Khách sạn ở Trung Quốc đổ sập, một người chết, mười người mất tích

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Lực lượng cứu hộ đã kéo được 7 người sống sót ra khỏi đống đổ nát của khách sạn Siji Kaiyuan bình dân ở Tô Châu – Ảnh: Wuwenhang/Twitter

BẮC KINH, Trung Quốc – Đài truyền hình CCTV vừa đưa tin, một khách sạn ở BV thành phố Tô Châu bất ngờ bị đổ sập hôm thứ Hai 12 Tháng Bảy, khiến ít nhất một người chết và mười người khác mất tích.

Lực lượng cứu nạn đã kéo được bảy người sống sót ra khỏi đống đổ nát của khách sạn bình dân có tên Siji Kaiyuan ở thành phố du lịch nổi tiếng Tô Châu. CCTV cho biết cuộc giải cứu “đang được tiến hành” và các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của thảm họa.

Khách sạn Siji Kaiyuan khai trương vào năm 2018, có 54 phòng ngủ, một phòng tiệc và phòng hội nghị. Các hình ảnh do CCTV công bố cho thấy hơn một chục nhân viên cứu hộ đang đào bới tại địa điểm xảy ra thảm họa, lớp mái cong vênh của khách sạn có thể nhìn thấy trên đỉnh một đống đổ nát.

Các vụ sập nhà không phải là hiếm ở Trung Quốc, thường là do tiêu chuẩn xây dựng lỏng lẻo hoặc do tham nhũng rút ruột công trình.

Hồi Tháng Năm, chính quyền thành phố Thâm Quyến phải di tản toàn bộ người trong tháp SEG Plaza, một trong những nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc, sau khi nó bị rung lắc suốt nhiều ngày.

Trước đó, một khách sạn ở thành phố Tuyền Châu sập hồi Tháng Ba năm 2020 khiến 29 người thiệt mạng. Cuộc điều tra sau đó cho thấy, dù giấy phép và thiết kế ban đầu chỉ có bốn tầng, nhưng chủ nhà bất chấp, cho xây thêm ba tầng nữa.

Năm 2019, một công trình thương mại ở Thượng Hải cũng đổ sập trong khi đang sửa chữa, khiến mười người chết.

Đọc thêm:

30% bệnh nhân Covid-19 tại Hong Kong bị mất trí nhớ sau khi hồi phục

Giá xăng ngày càng lên sẽ làm lạm phát thêm trầm trọng

Ca sĩ nhạc rap Indian Red Boy bị bắn chết khi đang livestream trên Instagram

Tại sao các ngôi sao bị paparazzi kiện vì đăng ảnh chính mình?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Người đi
Khi một người ra đi, rời chốn này, hay rời khỏi cuộc đời này, những kỷ niệm để lại từ những hình vật cụ thể cho đến tiếng nói giọng…
Quảng Cáo
Piano Sonata 14
Đứng bên ngoài khung cổng sắt đã khóa kỹ, Nghi nép vào hàng dậu được kết bằng cây dâm bụt, nhìn vào bóng tối yên lặng đang bao trùm cả…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: