Không tiêm chủng, người mẹ chết vì Covid khi vừa sinh con

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tang lễ của Samantha, và lễ rửa tội cho bé gái Eviegrace diễn ra trong cùng nhà thờ St Columb, nơi Samantha kết hôn với Josh năm 2019 – Chụp màn hình video Daily Mail

Samantha Willis 35 tuổi, đã qua đời trong bệnh viện vào tuần trước, sau trận chiến tuyệt vọng với Covid kéo dài 16 ngày. Điều lớn lao nhất mà Samatha thực hiện được là cô đã sinh được đứa con gái trong lúc gần như kiệt sức vì Covid. Con “vuông” nhưng mẹ chẳng “tròn”, cô một mình ra đi, không người thân bên cạnh, để lại đứa con chưa kịp biết mặt mẹ.

Tang lễ của cô được tổ chức tại Londonderry, Bắc Ireland vào Thứ Hai, 23 Tháng Tám.

Tờ Mirror đưa tin, tang lễ của Samantha, và lễ rửa tội cho bé gái Eviegrace diễn ra trong cùng nhà thờ St Columb, nơi Samantha kết hôn với Josh hai năm trước đó. Linh mục Sean O’Donnell cho biết đây là lần đầu tiên ông tiến hành lễ rửa tội cùng một lúc với lễ tang cho hai mẹ con

Ông cho rằng đây là điều hiếm gặp “về cái chết và sự sống đan xen”, đồng thời cho biết thêm:

“Đó là nỗi buồn và niềm vui cùng một lúc, nhưng chưa bao giờ lại xảy ra gần nhau như lúc này. Và niềm vui khi được rửa tội cho cuộc sống mới này không làm giảm thiểu được cái chết, là nỗi buồn mang đến cho tất cả chúng ta ở đây trong bối cảnh hiện nay”.

Samantha Willis trong ngày cưới – Ảnh: Facebook

Những giọt nước mắt thương cảm của người thân, bạn bè không chỉ dành riêng cho cô, một người mẹ mạnh mẽ, mà còn dành cho Eviegrace, đứa bé mất mẹ ngay khi vừa chào đời.

Anh Josh Willis, người chồng và người cha đau khổ đã viết lời tri ân đầy xúc động đến vợ trên Facebook vào tuần trước, trong đó anh ấy kể về việc cô sinh nở trong khi chiến đấu với CoVid trên giường bệnh.

Và anh ấy cũng kêu gọi mọi người tiêm vaccine trong một bài đăng trên Twitter vào Chủ Nhật. Khi đó, anh mới cho biết, Samantha đã không tiêm chủng:

“Tôi đã dành hàng giờ ở ICU vào Thứ Năm và Thứ Sáu với người vợ đã qua đời của tôi, trong nỗi xót xa. Xin các bạn hãy tiêm vaccine để chính bạn và gia đình bạn không phải trải qua những gì chúng tôi đã phải chịu”.

“Khi viết ra điều này, tôi đang nằm bên cạnh quan tài cô ấy. Cô ấy chỉ mới 35 tuổi thôi, và chưa tiêm chủng”.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ viết một cái gì đó như thế này trong nhiều năm tới. Hôm nay là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã đánh mất Samantha, Covid-19 đã cướp mất tình yêu của tôi.”

“Samantha đã chiến đấu mạnh mẽ trong 16 ngày qua, nhưng cuối cùng vẫn không đủ để chiến thắng. Cô ấy đã cố gắng hết sức để trở về nhà với gia đình và những đứa con xinh đẹp, và sau 12 giờ sáng sớm nay (Thứ Sáu, 20 Tháng Tám) cô đã ra đi thanh thản trong ICU bệnh viện Altnagelvin.”

“Bản thân tôi, mẹ tôi và hai đứa con lớn của chúng tôi – Holly và Shéa – đã ở bên cạnh cô ấy. Samantha không đau và rất thoải mái. Cô cũng kịp mang đến cho gia đình một thành viên mới, con người mà cô chưa bao giờ được gặp mặt hay được ôm ấp trong vòng tay của mình.”

“Nhưng tôi sẽ cho Eviegrace biết tất cả về người mẹ mà con bé không bao giờ được gặp. Tôi sẽ không bao giờ để bất cứ ai quên cô ấy, và tôi sẽ nhớ tất cả khoảng thời gian và những trải nghiệm đặc biệt mà chúng tôi đã dành cho nhau, chia sẻ cùng nhau”.

“Tất cả những gì tôi muốn bây giờ là làm cho Samantha tự hào. Tôi chắc rằng, ở trên Thiên Đàng, cô ấy đang nhìn xuống và tự hào về chúng tôi khi phải đối phó với sự mất mát to lớn này”.

“Chúng tôi tự hào về cô ấy, một người tuyệt vời, luôn yêu thương và quan tâm đến tất cả chúng tôi. Cô ấy sẽ ở trong trái tim và suy nghĩ của chúng tôi mãi mãi.”

“Anh rất yêu em và nhớ em. Anh ước rằng em có thể cùng về nhà, để cùng nhau sống phần đời còn lại.”

“Anh sẽ không bao giờ ngừng yêu em và gia đình sẽ cố gắng hết sức để em tự hào cho đến khi chúng ta gặp lại nhau. Hãy ngủ ngon, Nữ hoàng của anh. Yêu em.”

Gia đình Samantha và Josh – Ảnh: GoFundMe

Một trang GoFundMe được thành lập để giúp đỡ gia đình của Samantha đã quyên góp được hơn 7,700 bảng Anh.

Vào Tháng Bảy, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford  phát hiện ra rằng có 99% phụ nữ đang mang thai đã nhập viện vì Covid, mà chưa được tiêm chủng. Họ cho biết 1/10 phụ nữ mang thai nhập viện với các triệu chứng của virus thường phải vào ICU.

Đại học Sản phụ khoa Hoàng gia Anh cho biết vaccine Covid không chứa các thành phần có hại cho phụ nữ mang thai hoặc thai nhi đang phát triển.

Đọc thêm:

Taliban: ‘Họ cưỡng hiếp cả xác chết’!

Phù dâu kiện cô dâu ra tòa vì không được dự đám cưới với lý do cắt tóc

FDA cấp phép hoàn toàn cho vaccine Pfizer- BioNTech

29 vụ xả súng cuối tuần ở Chicago, khiến bảy người chết, 44 người bị thương

Taliban cảnh báo Mỹ sẽ nhận ‘hậu quả’ nếu ở lại sau thời hạn ấn định

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: