Làng Olympic đã có những vận động viên đầu tiên nhiễm COVID-19

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Isenpai.jp

Ban tổ chức Olympic Tokyo vừa phát hiện ba vận động viên đầu tiên nhiễm COVID-19, ngoài hàng loạt ca dương tính khác trong giới truyền thông và ban tổ chức Thế vận hội.

Hai trong số vận động viên bị nhiễm COVID-19 có cùng quốc tịch, người thứ ba thi đấu cùng bộ môn, nhưng danh tính từng người không được công bố. Đây là ba vận động viên đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở làng Olympic Tokyo – nơi mà tuần tới vào ngày 23 Tháng Bảy sẽ quy tụ hàng chục ngàn người tham gia Thế Vận Hội 2021. Trước đó, tại đây đã có nhiều ca nhiễm, gồm các nhân viên trong ban tổ chức và giới truyền thông.

Ryu Seung-min, thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đến từ Hàn Quốc, cũng có kết quả dương tính COVID-19 khi đến Tokyo dù đã chích vaccine COVID-19 trước đó, cho thấy nguy cơ lây nhiễm vẫn tồn tại với cả những người đã được chích ngừa.

Nhật Bản vẫn nằm trong danh sách các quốc gia có ca nhiễm gia tăng trong thời gian vừa qua. Riêng tại thủ đô Tokyo, nơi diễn ra thế vận hội, liên tiếp trong bốn ngày qua, ngày nào cũng có trên 1,000 ca nhiễm mới.

Trong các cuộc trưng cầu dân ý trước đây cho thấy 70% dân Nhật không muốn Olympic diễn ra trong tình hình dịch bệnh, nhưng Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) vẫn quyết tâm tiếp tục tổ chức sự kiện này. Theo BBC, Thủ tướng Yoshihide Suga dường như chịu sức ép của công chúng, khi ông nói rằng chính phủ sẽ “không đặt Olympic lên trên hết” – nhưng ông cũng cho biết quyết định cuối cùng sẽ do IOC đưa ra.

Dư luận lo ngại trong vài ngày tới, với số lượng lớn vận động viên các nước hiện diện đầy đủ, làng Olympic có thể trở thành “ổ dịch” lớn, góp phần tạo ra sự kiện “siêu lây nhiễm” và khiến dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng hơn ở xứ sở hoa anh đào.

Để đề phòng bùng phát lây nhiễm, vận động viên sẽ được xét nghiệm mỗi ngày. Những người không phải vận động viên nhưng tham gia các hoạt động liên quan đến Olympic cũng được xét nghiệm thường xuyên. Khách nước ngoài đến Tokyo phải chấp nhận một số hạn chế và giám sát nhất định về kiểm dịch.

Đọc thêm:

-Làng Olympic ở Nhật Bản có người nhiễm COVID-19

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Phong tỏa hay nhốt tù?
Đây là cách mà chính quyền địa phương ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam “phong tỏa”. Sự hỗn loạn trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Việt Nam…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: