Làng Olympic ở Nhật Bản có người nhiễm COVID-19

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Bryan Turner/Unsplash.

Ban tổ chức Olympic Tokyo xác nhận ca dương tính COVID-19 đầu tiên trong làng vận động viên, gây lo ngại về mức độ an toàn của sự kiện.

Theo ban tổ chức Olympic Tokyo, ca dương tính không phải là người Nhật Bản được phát hiện trong buổi xét nghiệm định kỳ vào ngày 16 Tháng Bảy. Người này có liên quan đến công việc tổ chức sự kiện. Quốc tịch của người bị nhiễm vẫn chưa được tiết lộ.

“Tôi hiểu vẫn tồn tại nhiều yếu tố gây lo ngại. Ban tổ chức phải bảo đảm mọi người cảm thấy chuỗi sự kiện sẽ diễn ra an toàn,” Trưởng Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 Seiko Hashimoto, nói hôm 17 Tháng Bảy.

Tính đến nay, hơn 40 người liên quan Olympic Tokyo đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ca nhiễm được phát hiện ngày 16 Tháng Bảy là trường hợp đầu tiên trong làng Olympic, nơi đa số vận động viên các nước sẽ tập trung và sinh hoạt trong suốt thời gian diễn ra Thế Vận Hội.

Theo Reuters, người dân Nhật Bản không quá hào hứng với Olympic. Mới chỉ có khoảng 20% dân số nước chủ nhà chích đủ hai liều vaccine COVID-19 nhưng chiến dịch chích ngừa vẫn còn chậm. Dư luận lo ngại với số lượng lớn vận động viên ngoại quốc đến đây có thể tạo ra sự kiện “siêu lây nhiễm” và khiến dịch COVID-19 bùng phát nghiêm trọng hơn ở Nhật.

Để đề phòng bùng phát lây nhiễm, vận động viên sẽ được xét nghiệm mỗi ngày. Những người không phải vận động viên nhưng tham gia hoạt động Olympic cũng được xét nghiệm thường xuyên. Khách ngoại quốc đến Tokyo phải chấp nhận một số hạn chế và giám sát nhất định.

Chính quyền Thủ đô Tokyo cho biết đã xác nhận thêm 1,410 ca nhiễm COVID-19 vào Thứ Bảy, 7 Tháng Bảy. Số ca nhiễm theo ngày đã vượt quá 1,000 ca trong bốn ngày liên tiếp. Trong khi đó, các vận động viên và nhân viên liên quan tới Olympic đang đổ tới Tokyo khi chỉ còn sáu ngày nữa là tới lễ khai mạc Thế Vận Hội. Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới dự kiến quy tụ khoảng 11,000 vận động viên, diễn ra từ ngày 23 Tháng Bảy đến ngày 8 Tháng Tám.

Đọc thêm:

-Cựu HLV Olympic Hoa Kỳ tự sát vì bị cáo buộc tấn công tình dục và buôn người
-Chết do nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau giải phẫu thẩm mỹ
-Sài Gòn, không một tiếng động, không một cái cựa mình…

 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: