Mạo danh cháu Đệ nhất Phu nhân Pháp, bị phạt 30 tháng tù

Share:
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôn tay vợ tại Tòa Bạch Ốc trong dịp công du Hoa Kỳ. Ảnh: Wikipedia

Thẩm phán Pháp vừa ra phán quyết 30 tháng tù với người đàn ông mạo danh cháu Đệ nhất Phu nhân Pháp để được đối xử đặc biệt.

Tòa án ở thủ đô Paris của Pháp hôm 26 Tháng Mười kết án 30 tháng tù giam dưới hình thức quản thúc tại gia và giám sát bằng thiết bị điện tử, trong đó có 18 tháng tù treo, với người đàn ông 35 tuổi mạo nhận là cháu Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron, vợ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Theo AFP.

Việc mạo nhận giúp người đàn ông 35 tuổi lừa Đại sứ quán Pháp ở Bangladesh cho phép anh ta đến thăm một trại tị nạn người Rohingya, gặp đại sứ Pháp và được đãi ngộ trong một khách sạn sang trọng tại Hong Kong. Tuy nhiên, đến khi ông ta mạo danh là cháu Đệ nhất Phu nhân để lấy vé xem cuộc đua xe F1 thì bất thành.

Đại sứ quán Pháp ở Bangladesh. Hình: FB/French Embassy in Dhaka

Trong phiên tòa tại Paris, bị cáo cho biết mạo nhận là cháu Đệ nhất Phu nhân Brigitte Macron vì được “địa vị, uy tín, đặc quyền”, nhưng phủ nhận đây là hành động vì tiền hay gây hại cho người khác. Tuy nhiên bằng chứng tại tòa cho thấy người này từng bị kết án 17 tội danh tương tự hoặc liên quan đến lừa đảo.

Đệ nhất Phu nhân và chồng cũ là ông André-Louis ly hôn năm 2006, sau khi ông biết bà Brigitte yêu Emmanuel Macron, học sinh cũ trẻ hơn bà 24 tuổi. Nhiều người mô tả bà Brigitte là người “nổi loạn”. Bà Brigitte và ông André-Louis kết hôn năm 1974. Họ có với nhau ba người con: Sébastien, Laurence và Tiphaine. Bà từng mô tả chồng cũ là “người đàn ông tốt bụng, có đạo đức” và bà đã từng rất cố gắng để trở thành người vợ, người mẹ ba con hoàn hảo.”

Đọc thêm:

-Cuộc thi Hoa Hậu Pháp bị kiện vì phân biệt đối xử

-Giáo hội Công giáo Pháp bày tỏ ‘xấu hổ’ trước phanh phui 330,000 trẻ em bị lạm dụng

-Tổng thống Pháp bị ném trứng tại Hội chợ Thương mại Lyon

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: