Máy đào Bitcoin được bán như phế liệu gây hồi tưởng về thị trường xuống dốc năm 2018

Share:
Ảnh minh họa: Brian Wangenheim/Unsplash

TRUNG QUỐC – Các công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc đang bán bớt hàng loạt giàn khoan, sẵn sàng chịu một khoản lỗ lớn trước sự phẫn nộ của chính quyền.

Tờ Economic Times đưa tin, những hệ thống computer để “đào” Bitcoin tại Đại lục đang được bán “rẻ như cho” để tránh cơn thịnh nộ của chính quyền có thể ập xuống đầu họ. Tình hình này như lặp lại hình ảnh thị trường Bitcoin lao xuống vực thẳm hồi năm 2018

Vào tháng 11 năm 2018 – khi Bitcoin giao dịch thấp hơn 70% so với kỷ lục giá 20,000 USD – các công ty khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đã bắt đầu giảm giá các giàn khoan với giá chỉ còn một phần hai mươi giá trị của chúng một năm trước đó. Tình hình lúc đó nghiêm trọng đến mức từng có thời điểm những người khai thác được cho là đã bán giàn khoan “theo kg”.

Một công ty khai thác Bitcoin địa phương hiện nay cho biết giá của các máy khoan cấp cao nhất đã giảm tới 80% ở Trung Quốc đại lục sau cuộc khủng hoảng tiền điện tử mới nhất.

Một nhà điều hành trung tâm tiền điện tử ở Tứ Xuyên cho biết: “Nhiều thợ đào đang rời khỏi doanh nghiệp để tuân thủ các chính sách của chính phủ. Máy khai thác đang được bán như sắt vụn.”

Chính quyền Bắc Kinh gần đây đã cấm khai thác tiền điện tử trên khắp Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương và Nội Mông, với lý do lo ngại về môi trường và nhu cầu bảo vệ các nhà đầu tư.

Những khu vực này đã từng là điểm nóng toàn cầu của ngành này do khả năng tiếp cận năng lượng tái tạo và giá rẻ của họ.

Do đó, tỷ lệ đào của Bitcoin (tổng sức mạnh xử lý trên mạng) đã giảm tới 45% xuống mức thấp nhất trong một năm.

Bitmain (nhà sản xuất giàn khoan tiền điện tử lớn nhất thế giới) đã tạm ngừng bán hàng trong nỗ lực tìm kiếm sự cân bằng. Bitmain tuyên bố việc từ chối đơn đặt hàng mới cho các thợ đào Bitcoin sẽ giúp những người rời khỏi trò chơi tiền điện tử kiếm được nhiều tiền hơn cho hàng tồn kho của họ.

Một người trong ngành nói với các phóng viên rằng các máy khai thác tiền điện tử Bitmain và Whatsminer gần đây có thể được mua với một phần tư giá hồi Tháng Tư của họ, khi Bitcoin đạt đỉnh khoảng 64,000 USD.

Bitcoin hiện được giao dịch với giá 36,600 USD, giảm 45% so với mức cao kỷ lục đó.

Bloomberg lưu ý rằng động thái này có thể làm tăng giá cho các giàn máy mới trong tương lai.

Trong mọi trường hợp, Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện đã tiêu diệt ngành công nghiệp Bitcoin địa phương (cung cấp khoảng 65% tỷ lệ đào BTC trên thế giới), nhưng sự phản đối từ các thợ mỏ dường như không thể xảy ra. Một nhà điều hành ở Vân Nam nói với Reuter, họ sẽ phải nghỉ việc nếu chính quyền cấm khai thác tiền điện tử.

Ở đất nước độc tài này, người dân thừa hiểu sự phản kháng chính quyền chỉ dẫn đến tai họa cho bản thân và gia đình, nên với câu hỏi của Reuter: “Bạn không chống lại Đảng Cộng Sản Trung Quốc, phải không?” thì khó có thể nhận được câu trả lời đích thực.

Xem thêm:

Tình nguyện đi bộ đội phụng sự đảng, nhưng bị đồng đội đánh chết

Quận Los Angeles khuyên nên đeo khẩu trang trong nhà công cộng, dù đã tiêm chủng đầy đủ

Nhiều người mất tích trên ‘xa lộ tử thần’ ở Mexico

Lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công sau cuộc không kích ào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn

Ba đứa trẻ dưới ba tuổi chết không lý do, người mẹ bị bắt

California cấm viên chức chính phủ đến Florida và bốn tiểu bang khác vì luật LGBTQ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ford Mustang 2024
Ford Mustang đời 2024 vẫn sử dụng động cơ V8, hộp số sàn, nhưng nội thất hiện đại hơn với kiểu thắng tay điện tử. Theo Car and Driver.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: