Bà mẹ 26 tuổi lập kỷ lục thế giới sinh chín đứa trẻ

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Isaac Quesada/Unsplash

Một bà mẹ 26 tuổi đến từ Mali đang chia sẻ thông tin về gia đình kỷ lục của mình, hơn hai tháng sau khi chín đứa con của cô ra đời tại một bệnh viện ở Morocco. Người phụ nữ này trước đó đã có một con gái hai tuổi.

Halima Cisse và chồng cô, Kader Arby, 35 tuổi kể lại họ đã thực sự kinh ngạc khi biết rằng sẽ đón chào chín đứa con (bằng việc thụ thai hoàn toàn tự nhiên).

Lúc đầu, cặp vợ chồng được bác sĩ cho biết rằng Cisse đang mang thai bảy đứa trẻ và các bác sĩ cảnh báo rằng có ít hơn 50% cơ hội sống sót của tất cả các đứa trẻ. Cisse đã đến Morocco để được chăm sóc y tế tốt hơn, và ở đó, vài phút trước khi sinh, ngày 5 Tháng Năm, cô được bác sĩ xác nhận mình đang mang trong mình chín đứa con, chứ không phải bảy. Cô nói với The Daily Mail:

“Đó là một cú sốc hoàn toàn khi tôi biết rằng chín chứ không phải bảy đứa”.

Đây là những trẻ nhỏ sinh chín đầu tiên trên thế giới sống sót sau khi sinh

Chỉ có hai trường hợp sinh chín khác được ghi nhận trên thế giới. Một trường hợp ở Úc vào năm 1971, và tất cả trẻ sơ sinh đều chết trong tuần đầu tiên ra đời. Trường hợp còn lại ở Malaysia vào năm 1999. Tất cả các em bé đều chết vào ngày chúng được sinh ra.

Một đại diện của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness nói với NPR rằng họ vẫn chưa chính thức xác minh kỷ lục này và rằng “sức khỏe của cả bà mẹ và trẻ sơ sinh là ưu tiên hàng đầu”.

Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Nadya Suleman, còn được gọi là “octomom”, người đã sinh tám em bé vào năm 2009.

Việc chăm sóc cả trẻ sơ sinh và mẹ rất phức tạp nên họ phải chuyển đến Maroc

Theo BBC, Cisse nhập viện khi thai mới được 25 tuần tuổi và đội ngũ y tế chăm sóc cô đã giúp trì hoãn việc sinh con của cô đến 30 tuần. Mười bác sĩ và 25 nhân viên y tế đã tham gia vào ca sinh của thai phụ đặc biệt này.

Cisse cho biết, cô vẫn đang hồi phục sau quá trình mang thai và ca sinh nở khó khăn, theo Daily Mail. Dạ con của cô khi ấy đã nặng tới 65 pound, và ca sinh mổ phức tạp, mất nhiều máu khiến cô yếu ớt. Các em bé, nặng từ một đến hai pound khi mới sinh, vẫn đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Cisse nói với Daily Mail: “Sinh một đứa con đã đủ khó, nhưng sinh chín đứa con là điều không tưởng. Thật tôi không thể hiểu làm sao có chăm sóc hết được chúng”.

Hiện tại, Cisse có tất cả sự giúp đỡ mà cô ấy cần với một nhóm gồm 35 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc. Chính phủ Mali đang tính toán chi phí chăm sóc gia đình này, ước tính trị giá hơn $1 triệu.

Hai vợ chồng Cisse có một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Timbuktu, Mali. Arby làm việc như một thủy thủ trong Hải quân Malian. Việc làm cha mẹ cho mười đứa con là điều khó khăn, nhưng hiện tại Arby cho biết anh đang tập trung làm tốt việc chăm lo cho cho vợ và chín thành viên mới trong gia đình.

Anh nói với Daily Mail: “Có rất nhiều việc phải tính đến tương lai, hiện tại chúng tôi chỉ tập trung vào việc chăm sóc con và đưa chúng về nhà. Mối quan tâm lớn đối với tôi không phải là diện tích của ngôi nhà của tôi, chúng tôi có bao nhiêu phòng hay tiền bạc, mà là làm thế nào cho vợ và các con tôi được ổn định”.

Đọc thêm:

Đang ngủ dưới gầm xe bus, bị xe tải tông, 18 người thiệt mạng

Cẩn thận với ‘lời mời’ cài đặt Windows 11

Dell bị cấm bán máy tính chơi game cấu hình mạnh ở California, và một số tiểu bang

CSU: Sinh viên và giảng viên phải tiêm chủng trước Tháng Mười

Cửa hàng rượu của Thống Đốc Newsom lại bị cướp

Nhà hàng Basilico’s Pasta e Vino: Chưa tiêm vaccine mới được vào

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: