Một phụ nữ Ý vô tình bị tiêm vaccine Pfizer liều lượng gấp sáu lần bình thường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
(Hình minh họa: CDC/Unsplash)

Italy – Một phụ nữ 23 tuổi ở vùng Tuscany, Italy đã bị tiêm 6 liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer trong một lần tiêm do sai sót của nhân viên y tế hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Năm.

Phát ngôn viên của bệnh viện Daniella Gianelli nói với CNN hôm thứ Hai, sức khỏe của người phụ nữ này đã ổn định sau khi được truyền dịch và tiêm paracetamol. Bệnh nhân được bệnh viện theo dõi nghiêm ngặt trong 24 giờ và được xuất viện vào Thứ Hai.

Một nhân viên y tế đã vô tình đổ hết một lọ vaccine chứa sáu liều vào một ống tiêm, và chỉ nhận ra sai lầm của mình ngay sau khi tiêm ống tiêm đó cho phụ nữ kia.

Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng miễn dịch của bệnh nhân với “liều lượng lớn vaccine”, nữ phát ngôn viên bệnh viện cho biết thêm. Bệnh nhân là một bác sĩ thực tập tại khoa tâm lý của bệnh viện. Một cuộc điều tra nội bộ đã được mở ra, dù biết rằng đó “có thể chỉ là lỗi nhầm lẫn, hoàn toàn không phải do cố ý.”

Vào đầu Tháng Tư, chính phủ Ý đã thông qua một sắc lệnh bắt buộc phải ưu tiên tiêm phòng cho tất cả nhân viên y tế và dược sĩ, với mục đích bảo vệ nhân viên y tế, bệnh nhân và những người dễ bị tổn thương trong đại dịch.

Trước đây, những nhân viên y tế từ chối vaccine sẽ được phân công đảm nhiệm những vai trò không tiếp xúc với bệnh nhân, giờ đây họ phải đối mặt với quyết định cho ngưng việc mà không được trả lương. Vẫn chưa rõ liệu quy định này có hợp hiến hay không và nhiều người tin rằng các trường hợp pháp lý trong tương lai về vaccine có thể xảy ra.

Sau nhiều tháng ghi nhận một số tỷ lệ lây nhiễm cao nhất ở châu Âu, Ý đang chứng kiến ​​sự giảm xuống của tình hình COVID-19.

Được biết, các thử nghiệm trước đó của Pfizer về tình trạng tiêm thừa vaccine chỉ giới hạn ở 4 liều. Vụ việc tiêm 6 liều vaccine cùng lúc này đã được báo cáo lên cơ quan quản lý y tế Italy.

Hiện tượng tiêm thừa vaccine Covid-19 cũng đã được ghi nhận ở Mỹ, Australia, Đức và Israel và Singapore.

Ngày 14 Tháng Giêng, một nhân viên y tế Singapore bị tiêm 5 liều vaccine do lỗi của đội ngũ tiêm chủng, phải nhập viện theo dõi 2 ngày. Sức khỏe của nhân viên này không có dấu hiệu bất thường.

Ngày 23 Tháng Hai tại Úc Châu, cụ ông 88 tuổi và cụ bà 94 tuổi bị tiêm vaccine Pfizer với liều lượng gấp 4 lần. Rất may sức khỏe hai cụ vẫn tốt.

Ngày 20 Tháng Tư, ít nhất 77 phạm nhân ở một nhà tù bang Iowa, Mỹ bị tiêm thừa vaccine. Chỉ có một số phạm nhân bị sốt nhẹ và đau nhức cơ thể.

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm thừa vaccine ít có khả năng gây nguy hiểm, tuy các tác dụng phụ của vaccine như đau sốt có thể biểu hiện mạnh hơn bình thường.

Xem thêm:

Nếu bạn nằm trong số 20% không muốn tiêm vaccine COVID-19, xin đọc thông điệp này

Hàng chục thi thể nghi chết vì Covid trôi dạt vào bờ sông Hằng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: