Netanyahu: Không có chuyện ngưng bắn với Hamas, cho tới khi chiến thắng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hamas đã bắn 4,000 quả rocket vào Israel chỉ trong 10 ngày. (Chụp màn hình video IDF)

ISRAEL – Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bất chấp việc Mỹ và Nga kêu gọi ngừng bắn, và đe dọa “sẽ không đầu hàng nếu không có một chiến thắng rõ ràng.”

Phát biểu tại Tel Aviv, nhà lãnh đạo Israel cho biết: “Chỉ có hai cách mà bạn có thể đối phó với Hamas. Một là chinh phục họ – và đó luôn là một khả năng mở – hoặc hai là ngăn cản họ”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi hiện đang thực hiện việc răn đe Hamas mạnh mẽ, nhưng tôi phải nói rằng chúng tôi không loại trừ bất cứ điều gì.”

Khi được hỏi các hoạt động sẽ tiếp tục trong bao lâu, ông nói: “Chúng tôi không đứng với đồng hồ bấm giờ. Chúng tôi quan tâm đến các mục tiêu của hoạt động. Không thể thiết lập khung thời gian cho các hoạt động quân sự.”

Đầu ngày 19 Tháng Năm, Thủ tướng Israel đã có cuộc thảo luận với Tổng Thống Joe Biden, người nói rằng ông muốn “giảm leo thang đáng kể trong ngày hôm nay.”

Trong một tuyên bố, Tòa Bạch Ốc xác nhận rằng Tổng thống Biden đã nói chuyện với Thủ tướng Israel vào sáng Thứ Tư:

“Hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc thảo luận chi tiết về tình hình các sự kiện ở Gaza, tiến trình của Israel trong việc làm suy giảm khả năng của Hamas và các phần tử khủng bố khác, và các nỗ lực ngoại giao đang diễn ra của các chính phủ trong khu vực và  Hoa Kỳ.”

“Tổng thống chuyển lời đến Thủ tướng rằng ông ấy mong đợi một sự giảm leo thang đáng kể ngày hôm nay trên con đường dẫn đến một lệnh ngừng bắn.”

Sau những bình luận của Tổng Thống Biden về việc giảm leo thang, Thủ tướng Israel Netanyahu nói rằng “mỗi ngày chúng tôi đang đánh vào nhiều mạng lưới quan trọng của các tổ chức khủng bố, hạ gục nhiều tên khủng bố hơn, đánh phá nhiều kho vũ khí hơn.”

Thủ Tướng Netanyahu nói rằng ông đánh giá rất cao sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với quyền tự vệ của Israel và nói thêm: “Tôi quyết tâm tiếp tục hoạt động này cho đến khi đạt được mục tiêu – mang lại hòa bình và an ninh cho các bạn, những công dân của Israel.”

Các nguồn tin quốc phòng Israel cũng nói với BBC rằng “vẫn chưa có lệnh ngừng bắn trên bàn.”

Các lực lượng Israel và đã tấn công Gaza bằng các cuộc không kích trong nhiều ngày liên tục khi Thủ Tướng Benjamin Netanyahu nhắm vào các thủ lĩnh của nhóm chiến binh Hamas.

Đổi lại, Hamas đã bắn hàng trăm quả rocket về phía Tel Aviv.

Lực Lượng Phòng Vệ Israel (IDF) trước đó đã tiết lộ rằng Chỉ huy hàng đầu của Hamas Mohammed Deif, 55 tuổi, đã mất cả hai chân, một cánh tay và một mắt sau khi sáu cuộc không kích của Israel không giết được ông ta.

Trong khi đó, IDF đã tweet rằng họ đã sẵn sàng cho “bất kỳ kịch bản nào trên mọi mặt trận” sau khi bốn hỏa tiễn được Hamas phóng vào đầu ngày hôm nay:

“4 quả rocket vừa được bắn từ Lebanon về phía Bắc Israel, một quả đã bị đánh chặn bởi Iron Dome. Đáp lại, lực lượng pháo binh IDF đang tấn công một số mục tiêu ở Lebanon. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào trên bất kỳ mặt trận nào.”

Các quan chức y tế Gaza cho biết 215 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có 61 trẻ em và 36 phụ nữ, và hơn 1,400 người bị thương.

Nhà chức trách Israel cho biết 12 người đã thiệt mạng ở Israel, trong đó có hai trẻ em.

Xem thêm:

Việt Nam ghi nhận hai biến chủng COVID-19 mới, chỉ trong 6 giờ thêm 111 ca lây nhiễm

Thống đốc Texas ký lệnh cấm phá thai khi có ‘nhịp tim thai nhi’

Tổng Chưởng Lý New York mở cuộc điều tra hình sự Tập Đoàn Trump

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: