New Zealand: Bắt giữ một phụ nữ hành nghề mại dâm bị nhiễm COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: RJA1988/Pixabay

Cảnh sát ở New Zealand đã bắt giữ một người hành nghề mại dâm mà họ nói rằng cô này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Sự việc này khiến cả môt khu vực của đất nước nhỏ bé này bị cấm vận nghiêm ngặt hơn.

Người phụ nữ, chưa được công khai tiết lộ tên, đang bị giam giữ trong một cơ sở cách ly ở Tây Auckland, The Daily Beast đưa tin.

Theo báo cáo của cảnh sát, trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến ngày 6 Tháng Mười, người phụ nữ này đã đến Northland, cách Auckland khoảng ba giờ về phía Bắc, và có nhiều cuộc trao đổi tình dục ở đây. Cảnh sát cho biết, do tính chất công việc “ẩn danh” nên việc truy tìm những “khách làng chơi” của người phụ nữ này ở khu vực Northland rất khó khăn.

Theo The New Zealand Herald, người phụ nữ bị buộc tội không tuân thủ lệnh COVID-19, mức phạt tối đa $4,000 và sáu tháng tù giam.

Dame Catherine Healy, đồng Điều phối viên của Hội hành nghề mại dâm New Zealand, nói với The New Zealand Herald rằng hầu hết những người hành nghề mại dâm đều tuân theo các quy trình phòng chống bệnh tật của chính phủ qua các giao thức nghiêm ngặt chung. Cũng nhờ những nỗ lực như vậy, New Zealand đã giữ được số trường hợp lây nhiễm thấp, chỉ có 4,659 trường hợp dương tính với COVID-19 đã được báo cáo ở đó kể từ đầu đại dịch.

Tuy nhiên, New Zealand gần đây đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ các trường hợp dương tính, do sự bùng phát của biến thể Delta coronavirus. Theo Bộ Y tế nước này, 1,622 trường hợp đã được báo cáo trong đợt bùng phát.

Theo The Daily Beast, khu vực Northland đã nâng mức cảnh báo COVID-19 từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 sau khi người bán dâm và một phụ nữ khác có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Sự kiện này đã dẫn tới việc buộc các trường học trong khu vực phải đưa ra lựa chọn học sinh phải học tập qua mạng thay vì khai giảng vào ngày 18 Tháng Mười như kế hoạch.

Hiện nay, chỉ mới 55% người New Zealand trên 12 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ. Gần 80% đã chích ít nhất một liều.

Việc thắt chặt các hạn chế ở New Zealand diễn ra khi nhiều quốc gia láng giềng như Úc vui mừng về việc kết thúc phong tỏa, kỷ niệm “ngày tự do” vào Thứ Hai với các quán cà phê, phòng tập thể dục và nhà hàng ở Sydney đồng loạt mở cửa, cho phép khách hàng đã tiêm phòng đầy đủ được hưởng các dịch vụ, sau 106 ngày phong tỏa. Những người chưa được tiêm chủng phải ở nhà cho đến ít nhất là ngày 1 Tháng Mười Hai, khi các hạn chế tiếp theo sẽ được từng bước dỡ bỏ.

(Theo The Daily Beast)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: