Người đàn ông tát Tổng Thống Macron bị ở tù 4 tháng

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Damien Tarel được mô tả một người đàn ông thích nhập vai cổ trang và không phải là người gây rắc rối. Công tố viên cho biết anh ta không phải là thành viên của bất kỳ nhóm chính trị hay chiến binh nào. Ảnh: Instagram

VALENCE, Pháp – Phiên xử tại một tòa án Pháp hôm Thứ Năm, 10 Tháng Sáu, đã tuyên án người đàn ông tát vào mặt Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron với mức án 18 tháng tù giam, trong đó có 14 tháng tù treo.

Phán quyết được đưa ra trong phiên tòa tại thành phố Valence. Công tố viên Alex Perrin trước đó nói rằng cái tát của Damien Tarel, 28 tuổi, “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và là “hành động bạo lực có chủ ý” nên đề nghị tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam.

Tarel nói với tòa án rằng anh ta làm hành động đó là vì “tổng thống ủng hộ tất cả những gì đã mục nát với nước Pháp”, kênh tin tức cho biết. Tarel khai thêm, vài ngày trước chuyến thăm của Macron đến vùng Drome, miền nam nước Pháp, anh đã nghĩ đến việc ném một quả trứng hoặc một chiếc bánh kem vào tổng thống. Cái tát không được tính toán trước. Anh nói với tòa án: “Tôi nghĩ rằng Macron thể hiện rất rõ ràng sự suy tàn của đất nước chúng ta.”

Tổng Thống Macron đã tuyên bố bạo lực và thù hận là một mối đe dọa đối với nền dân chủ. Tổng thống khẳng định việc ông bị tấn công chỉ là “sự việc cá biệt” và ông sẽ tiếp tục các hoạt động tiếp xúc gần gũi với công chúng.

Văn phòng tổng thống đã không trả lời yêu cầu bình luận về các nhận xét trong phòng xử án của Tarel.

Tarel bị bắt cùng với một người đàn ông đến từ Saint-Vallier. Công tố viên địa phương Alex Perrin cho biết, cảnh sát đã tìm thấy vũ khí, một bản sao tuyên ngôn của Adolf Hitler, Mein Kampf và một lá cờ đỏ với búa liềm vàng, biểu tượng của phong trào cộng sản tại nhà của người đàn ông này. Ông ta sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào liên quan đến cái tát vào tổng thống nhưng sẽ bị truy tố về tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp vào năm 2022.

Xem thêm:

Người phụ nữ vô tình ném đi vé số cào trị giá một triệu đô la, nhưng nhận lại được nhờ lòng tốt của chủ tiệm

Một cảnh sát Garden Grove bị buộc tội đánh đập, đe dọa người vô gia cư

Cảnh sát Garden Grove đột kích tụ điểm cờ bạc bất hợp pháp, bắt giữ 19 người

Cửa hàng Louis Vuitton bị lấy cắp túi xách trị giá hơn $100,000

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: