Ngư ông Úc chiến thắng cá sấu khổng lồ bằng dao bỏ túi

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Thoát khỏi nhanh vuốt của con cá sấu nước mặn khổng lồ có thể nói là chuyện không tưởng – Minh họa: Bharathi Kannan/Unsplash

Một ngư dân 60 tuổi đã phải một mình chiến đấu giành lấy sự sống, sau khi bị một con cá sấu kéo xuống sông. Các nhà chức trách cho biết người đàn ông “may mắn còn sống.” Ông ấy thậm chí còn tự mình lái xe đến bệnh viện gần nhất sau đó.

Hôm Thứ Tư, 10 Tháng Mười Một, chính quyền địa phương cho biết, chuyến đi câu của một người đàn ông 60 tuổi ở miền Bắc Australia đã trở thành một trải nghiệm sinh tử khi một con cá sấu bất ngờ tấn công ông.

Người đàn ông cuối cùng đã có thể chống lại kẻ săn mồi tàn ác bằng suy nghĩ nhanh nhạy và con dao bỏ túi đáng tin cậy của mình.

Chuyện xảy ra bất ngờ, khi người đàn ông đang đánh cá trên một con sông hẻo lánh ở phía Bắc bán đảo Cape York. Ông đang một mình trên một bờ sông và đang xua đuổi gia súc thì con cá sấu bất ngờ lao tới. Ông chỉ kịp nhìn thấy nó vài giây, trước khi nó lao vào xô ngã ông, ngay trong khi ông đang chuẩn bị quăng cần câu cá của mình.

Con cá sấu dài 13 feet (khoảng 4 mét) đã bấu chặt vào ủng của người đàn ông và sau một hồi quay lui, nó đã kéo được người đàn ông xuống nước.

Ngay khi ông bị dìm xuống nước, ông cũng kịp lấy con dao bỏ túi trong thắt lưng của mình ra và đâm vào đầu con cá sấu cho đến khi nó thả ông ta ra.

Matt Brien, nhân viên Sở Môi trường tiểu bang cho biết: “Khả năng làm được điều đó là bằng Không, thế nhưng ông ta làm được.”

Các quan chức động vật hoang dã tin rằng con cá sấu to lớn này đã nhắm vào con bò tót trên bờ sông, nhưng lại gặp người đàn ông tình cờ cản đường đi của nó.

Brien nói: “Có vẻ như con cá sấu đang nhắm vào con bò đực hoặc con bò cái, và nó đã đến nhầm chỗ, sai thời điểm,” Brien nói.

Đáng kinh ngạc, người đàn ông đã cố gắng bò lên bờ sông sau vụ tấn công và thậm chí tự mình lái xe đến bệnh viện gần nhất. Sau đó ông được chuyển đến một bệnh viện lớn hơn ở Cairns, cách đó khoảng 5 giờ.

Trong khi được các phương tiện truyền thông địa phương ca ngợi là “một Crocodile Dundee thực sự”, các nhà chức trách đã nói rõ rằng trải nghiệm cận kề cái chết không phải là chuyện đùa.

Dù hiện tại vết thương của ông đã ổn định, nhưng tinh thần ông vẫn bị “chấn thương nặng” sau vụ tấn công.

“Đó là một trải nghiệm hoàn toàn khó chịu. Ông ấy sẽ không quên điều đó trong một thời gian dài”, Brien nói.

Người dân địa phương cũng như khách du lịch đã được cảnh báo tránh xa các tuyến đường thủy được biết là nơi sinh sống của cá sấu nước mặn. Từng bị săn đuổi đến bờ vực tuyệt chủng, số lượng quần thể bò sát khổng lồ đã bùng nổ kể từ khi được tuyên bố là loài được bảo vệ vào năm 1971. (Theo dw.com)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: