Nhà báo chuyên điều tra tội phạm bị bắn, đã tử vong

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhà báo Peter R. de Vries. Ảnh: Thesaxon.org.

Nhà báo chuyên điều tra tội phạm Hà Lan Peter R. de Vries đã qua đời vì vết thương quá nặng do bị bắn, sau gần 10 ngày được chữa trị. Theo RTL News của CNN và một tuyên bố của gia đình ông được đài truyền hình quốc gia NOS đăng tải hôm 15 Tháng Bảy.

De Vries, 64 tuổi, phóng viên điều tra và nhà bình luận nổi tiếng, bị bắn ít nhất năm phát súng khi ông ra khỏi trường quay gần trung tâm thủ đô Amsterdam hôm 6 Tháng Bảy.

Gia đình của De Vries cho biết ông đã chiến đấu đến cùng để giành lại sự sống, nhưng không thể chiến thắng tử thần. Tất cả những người thân yêu của ông đều tề tựu quanh ông trong bệnh viện trước giờ ông lâm chung. Mọi người đều tự hào về ông. Họ cũng cho biết chưa có kế hoạch cụ thể về tang lễ.

Hai người đàn ông, 21 tuổi và 35 tuổi đã bị bắt ngay sau vụ nổ súng và ra hầu tòa hôm 9 Tháng Bảy. Hai nghi phạm này hiện bị giam để chờ phiên xử kế tiếp.

De Vries là nhà bình luận truyền hình rất nổi tiếng với các cuộc điều tra chống tội phạm ở Hà Lan. Bất chấp nguy hiểm, ông tham gia những vụ án chưa được giải quyết, điều tra hơn 500 hồ sơ vụ án giết người và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Nhà báo Peter R. de Vries (trái) trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình. Ảnh: Thesaxon.org.

De Vries lần đầu gây chú ý nhờ các bài báo đưa tin vụ bắt cóc triệu phú Freddy Heineken, giám đốc điều hành hãng sản xuất bia Heineken năm 1983. Heineken cuối cùng đã được thả và một số kẻ bắt cóc bị tống vào tù, gồm tên tội phạm hàng đầu người Hà Lan Willem Holleeder.

Năm 2013, Willem Holleeder bị kết tội đe dọa De Vries. Holleeder là một trong những tên tội phạm nổi tiếng nhất đất nước và bị kết án tù chung thân vào năm 2019 vì liên quan đến năm vụ giết người. Theo Thesaxon.

NOS cho biết De Vries thường xuyên là người phát ngôn hoặc người thân tín cho các nhân chứng trong các vụ án của cảnh sát và tòa án. Gần đây ông có liên quan đến phiên tòa xét xử một trong những trùm ma tuý bị truy nã gắt gao nhất đất nước. Nghi phạm người Hà Lan gốc Maroc và các cộng sự của hắn hiện đang bị xét xử tại Hà Lan về tội giết người và buôn bán ma túy. Cho đến khi bị bắt ở Dubai vào cuối năm 2019, Ridouan Taghi là một trong những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất ở châu Âu.

Một cựu thành viên của băng đảng, Nabil B, được coi là nhân chứng chủ chốt trong phiên tòa. Vụ việc đã gây ra sự kinh hoàng trong nước sau khi luật sư của Nabil B, Derk Wiersum, bị ám sát ngay trước nhà riêng của ông ở Amsterdam vào Tháng Chín, 2019.

Đọc thêm:

-Nhà báo Mai Phan Lợi bị công an CSVN bắt vì tội “trốn thuế”

-Tình báo Mỹ: Thái tử MBS phê chuẩn vụ mưu sát nhà báo Jamal Khashoggi

-Hai nhà báo Úc “di tản” khỏi Trung Quốc

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: