Nhìn chú chó đáng yêu, hết muốn tự tử

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chú chó Digby đáng yêu. Hình: Twitter.
Digby thường giúp lính cứu hỏa trong các buổi trị liệu chấn thương. Mới đây, chú chó ba tuổi này được đưa đến để cứu một phụ nữ sắp nhảy cầu tự tử.

Ngày hôm đó, phát hiện người phụ nữ đứng trên cây cầu bắc qua đường cao tốc gần Exeter và có ý định nhảy xuống, các cảnh sát đã dùng kinh nghiệm nghề nghiệp mong thuyết phục người phụ nữ đổi ý. Nhưng tình hình càng lúc càng căng thẳng, khi người phụ nữ vẫn thể hiện không từ bỏ ý định tự tử.

Một người trong đội cứu hỏa đã đề nghị gọi Digby, một chú chó thường giúp các nhân viên cứu hỏa “xoa dịu” và đối phó với các ca chấn thương tâm lý.

Khi chú chó Digby được đưa đến nơi, người phụ nữ quay lại nhìn nó và cô đã mỉm cười. Digby đã khiến người phụ nữ này bắt đầu trò chuyện với nhân viên cứu hộ về chú chó cùng vai trò của nó với lực lượng cứu hỏa. Theo CNN.

“Khi được hỏi có muốn gặp Digby khi rời khỏi lan can cây cầu hay không, cô ấy đã đồng ý,” đại diện Dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ Devon và Somerset (DSFRS), cho biết trên Twitter. Cảnh sát nói: “Chúng tôi mong cô ấy sẽ sớm hồi phục tinh thần”.

Dùng chó để đối phó với chấn thương tâm lý là một liệu pháp ngày càng phố biến ở Mỹ.

Clarence, một chú chó nặng gần 159 lbs (72kg) thuộc Sở Cảnh sát Greenfield, Massachusetts từng có mặt tại nơi xảy ra một số thảm kịch tồi tệ nhất như vụ xả súng Sandy Hook, vụ xả súng ở Las Vegas, vụ đánh bom ở cuộc thi Marathon Boston và vụ xả súng ở Giáo đường Do Thái tại Pittsburgh… để an ủi những nạn nhân vừa trải qua biến cố khủng khiếp.

Hay như chú chó trị liệu có tên Wynn thuộc giống Labrador, được bác sĩ đưa đến Trung tâm y tế Rose, Denver, để động viên, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đồng nghiệp. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, các y bác sĩ ở trung tâm y tế có thể trò chuyện, vuốt ve chú chó để giảm căng thẳng, áp lực tinh thần.

Những chú chó cũng đã giúp các bác sĩ trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Loki, một chú chó trị liệu hai tuổi, hay còn gọi là “dogtor”, bắt đầu thực hiện các buổi trị liệu cho nhân viên tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland vào tháng 12-2019.

Phương pháp sử dụng những chú chó trị liệu được xây dựng dựa trên mối liên hệ đã tồn tại sẵn có giữa con người và động vật. Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy sự tương tác với một thú cưng thân thiện có thể mang đến hiệu quả tích cực với các vấn đề sức khỏe và tâm lý của con người.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: