Những người giàu nhất Ấn Độ tìm cách chạy khỏi ‘bóng ma Covid’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
(Hinh minh họa: Josue Isai Ramos Figueroa/Unplash)

NEW DELHI, Ấn Độ – Những người giàu có nhất Ấn Độ đang trả hàng chục nghìn đô la để thoát khỏi đất nước, khi nước này lập kỷ lục toàn cầu mới về trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày – ngày thứ tư liên tiếp.

Trong tuần trước, Ấn Độ đã trở thành tâm chấn mới của coronavirus, nó làm tê liệt hoàn toàn hệ thống y tế, thiếu oxy trầm trọng cho người bệnh, dẫn đến tình trạng tử vong tăng đột biến.

Theo Sky Times, Chủ Nhật vừa qua, các quan chức y tế công cộng Ấn Độ báo cáo 349,691 trường hợp COVID-19 mới, 2,767 trường hợp tử vong.

Những con số đáng báo động đang khiến những người Ấn Độ giàu có phải trả hàng nghìn USD cho các chuyến bay vào phút chót, hoặc tổ chức những chuyến bay riêng tới các nước khác, trước khi lệnh hạn chế đi lại có hiệu lực.

Một số nước đã tuyên bố cấm nhập cảnh người đến từ Ấn Độ, nhất là các nước lân cận như Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), điểm đến của những người giàu có.

Báo Economic Times ngày 23 Tháng Tư dẫn lời phát ngôn viên của công ty dịch vụ cho thuê máy bay Ấn Độ tiết lộ, nhu cầu thuê phi cơ riêng cũng “leo thang khủng khiếp”. Chỉ trong ngày 24 Tháng Tư, công ty có tới 12 chuyến bay tới Dubai và mọi chuyến đều kín chỗ.

Hãng máy bay tư khác là Enthrall Aviation cũng choáng ngợp trước hàng trăm yêu cầu đặt chỗ trong vài ngày qua, buộc hãng phải thuê thêm máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu cấp bách này.

Theo Sunday Times, ít nhất 8 máy bay phản lực tư nhân đã bay từ Ấn Độ qua Anh Quốc trong 24 giờ qua trước khi Anh Quốc thực hiện lệnh cấm đi lại đối với quốc gia này. Một ngày trước đó, giá vé cho các chuyến bay thương mại một chiều từ Mumbai hoặc New Delhi đến thủ đô Anh vào khoảng 1,337 – 2,007 USD, tăng gấp đôi so với bình thường, nhưng cũng đã hết chỗ.

Ấn Độ đang phải đối mặt với một đợt coronavirus thứ hai bất ngờ và tàn khốc. Một video gây sốc từ BBC, được công bố hôm Thứ Năm, cho thấy nhiều người chết trên cáng bên ngoài bệnh viện.

Ở New Delhi, nơi bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, cứ bốn phút lại có một người chết vì COVID-19.

Chính phủ Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy cho biết họ thực sự lo ngại về tình hình tồi tệ hơn  ở nước này và họ đang trong các cuộc đàm phán cấp cao để triển khai trợ giúp thêm cho các nhân viên y tế Ấn Độ.

“Trái tim của chúng tôi hướng về người dân Ấn Độ giữa đợt bùng phát COVID-19 kinh hoàng”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói trên Twitter. “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình trong chính phủ Ấn Độ và chúng tôi sẽ nhanh chóng triển khai hỗ trợ thêm cho người dân Ấn Độ và những người hùng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ.”

Xem thêm:

Ấn Độ: Chưa bao giờ cái chết tạo ra đau đớn như thế!

Một học sinh bị bắt sau khi xả súng trong trường học

Oscar 2021: Anthony Hopkins dành sự tôn vinh cho Chadwick Boseman

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: