Những người tham gia chụp ảnh khỏa thân ở Dubai sẽ bị trục xuất

DUBAI, UAE (SGN) – Ít nhất 11 người mẫu Ukraine đã bị cảnh sát Dubai (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất – UAE) bắt giữ, sau khi tham gia chụp hình khỏa thân trên một ban công cao tầng của một tòa tháp ở trung tâm thành phố.

Họ bị cáo buộc có hành vi đồi trụy nơi công cộng, và sản xuất phim ảnh với nội dung khiêu dâm.

Ngoài ra, Alexey Kontsov (33 tuổi, quốc tịch Nga) cũng bị bắt giữ vì chia sẻ video quay lại cảnh tượng trên. Kontsov khai với cảnh sát rằng anh này đang ở một building gần đó và vô tình chứng kiến. Kontsov lấy điện thoại quay lại và không ngờ “phạm sai lầm chết người” khi chia sẻ video lên mạng vào tối Bốn Tháng Tư – hành vi phạm tội ở UAE.

Đoạn video các người mẫu khỏa thân đã gây chấn động khắp đất nước UAE, nơi bộ luật pháp lý dựa trên luật Hồi Giáo, rất khắt khe với tội vi phạm thuần phong mỹ tục. Theo luật về đạo đức nơi công cộng của UAE, chụp ảnh khỏa thân và các hành vi “dâm ô” khác như hôn hay uống rượu ở nơi công cộng mà không có giấy phép đều có thể bị phạt đến 6 tháng tù giam hoặc nộp số tiền 5,000 dirham (khoảng 1,360 USD). Bên cạnh đó, lan truyền hình ảnh khiêu dâm cũng có thể bị phạt tù và tiền lên đến 500,000 dirham (khoảng 136,000 USD).

Việc chia sẻ tài liệu khiêu dâm cũng có thể bị phạt tù và bị phạt nặng. Các công ty viễn thông thuộc sở hữu chính phủ chặn quyền truy cập vào các trang web khiêu dâm.

Thế nhưng, sau một cuộc điều tra nhanh chóng bất thường, Bộ Trưởng Tư Pháp Dubai, Essam Issa al-Humaidan, tuyên bố rằng những kẻ đứng sau vụ chụp hình sẽ bị trục xuất ra khỏi UAE mà không cần giải thích thêm. Họ sẽ không bị ở tù trước khi bị trục xuất, theo bộ luật khắt khe ở đất nước này.

Cảnh sát Dubai đã từ chối xác định danh tính những người bị giam giữ. Các nhà chức trách Ukraine và Nga xác nhận việc bắt giữ công dân của họ hôm Thứ Ba, nhưng quốc tịch của những người khác bị giam giữ không được biết ngay lập tức.

Vụ bê bối chụp hình khỏa thân xảy ra chỉ vài ngày trước tháng Ramadan, tháng linh thiêng nhất trong lịch của người Hồi giáo, và ngay lúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky công du đến Doha, Qatar, để thăm chính thức cấp nhà nước.

Trong những năm qua, Dubai ngày càng khẳng định mình là một điểm đến nổi tiếng của người Nga trong các kỳ nghỉ. Biển báo bằng chữ Cyrillic (ngôn ngữ được các nước Đông Âu, Bắc và Trung Á sử dụng) là cảnh thường thấy ở các trung tâm thương mại lớn của thành phố.

Tờ Life xác định Kontsov bị bắt giữ là người đứng đầu một công ty công nghệ thông tin ở vùng Ivanovo của Nga, mặc dù công ty của anh ta phủ nhận anh ta có liên quan gì đến vụ chụp hình. Hãng thông tấn AP không thể xác định xem những người bị bắt có đại diện hợp pháp hay liên hệ với luật sư cho họ hay không.

Stanislav Voskresensky, thống đốc Ivanovo, đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Nga và đại sứ Nga tại UAE hỗ trợ người đàn ông Nga của họ.

Voskresensky viết trên mạng xã hội: “Chúng tôi không bỏ rơi chính mình.”

Mặc dù gần đây, UAE đã thực hiện môt số thay đổi pháp lý để thu hút khách du lịch và nhà đầu tư nước ngoài. Nhưng dù họ cho phép các cặp vợ chồng chưa kết hôn ở chung phòng khách sạn và người dân uống rượu mà không cần giấy phép, nhưng vẫn giữ các hình phạt nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm luật lễ phép nơi công cộng.

Người nước ngoài, chiếm khoảng 90% dân số UAE trên 9 triệu người, đã bị bỏ tù vì các bình luận và video trực tuyến, cũng như các tội được coi là lành tính ở phương Tây, như hôn nơi công cộng. [SGN]

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: