Phụ nữ Berlin để ngực trần đòi quyền cởi áo nơi công cộng

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

BERLIN, Đức – Hàng chục phụ nữ để ngực trần đi xe đạp ở khu trung tâm Berlin hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Bảy, để phản đối các quy định ngăn phụ nữ cởi áo trong các công viên công cộng.

Sự kiện này được tổ chức cùng với biểu ngữ “Không có bộ ngực nào miễn phí cho đến khi tất cả các bộ ngực đều tự do”, được tổ chức nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết với một phụ nữ người Pháp bị cấm đoán để ngực trần tắm nắng gần bể bơi trẻ em trong một công viên. Các nhân viên công viên đã yêu cầu người phụ nữ Pháp sống ở Berlin này, một là phải mặc áo vào hoặc phải rời khỏi công viên, với lý do khu vực này không được phép khỏa thân. Khi cô gái Pháp từ chối làm theo yêu cầu, nhân viên công viên đã báo cảnh sát và vụ việc gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Từ đó nảy sinh phong trào lần rộng toàn quốc kêu gọi “Bình đẳng cho tất cả bộ ngực, tôn trọng quyền để ngực trần của phụ nữ ở những nơi mà đàn ông cũng làm như vậy.

Những người ủng hộ phong trào cho biết, lời kêu gọi của họ là tiến trình để “bình thường hóa” bộ ngực thay vì coi chúng là kích dục.

Những người tham dự cuộc xuống đường bằng xe đạp đã viết lên người những dòng chữ “Bộ ngực không có giới tính” hoặc “Cơ thể của tôi là lựa chọn của tôi.”

Bên cạnh việc để ngực trần đạp xe, những người biểu tình còn mặc những bộ trang phục sặc sỡ và vui nhộn. Nam giới cũng tham gia cuộc biểu tình, một số để ngực trần hay mặc áo lót của phụ nữ hoặc đeo ngực giả.

Phong trào này có kế hoạch sẽ tiếp tục vào ngày 14 Tháng Bảy tại Schrevenpark thành phố Kiel, miền Bắc nước Đức.

Đọc thêm:

Không đồng ý sau vụ tranh cãi, rút súng bắn ba người bị thương

Số người chết trong vụ sập chung cư Surfside tăng lên 90

Ăn phá lấu ở Little Saigon, nhớ đường phố Sài Gòn xưa

Video: ‘Đi tù chứ không phải đi điều trị COVID-19’

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chuyện xóm đạo
Boong! Boong! Boong! Tiếng chuông nhà thờ lan xa trên ruộng lúa, trên bờ kênh, trên các mái nhà, lan xa trong không gian u tịch của chiều quê. Tiếng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: