Piers Morgan không sai!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Piers Morgan. Ảnh: Wikipedia

Piers Morgan không sai khi bày tỏ quan điểm cá nhân trước những phát biểu của Meghan trên truyền hình.

Ofcom – Cơ quan giám sát truyền hình và truyền thanh ở Anh – thông báo bằng văn bản hôm 1 Tháng Chín: “Ông Morgan có quyền nói không tin vợ chồng Meghan Markle và bày tỏ quan điểm một cách mạnh mẽ, yêu cầu họ chứng minh các phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey”. Văn bản của Ofcom dài tới 97 trang. Theo New York Times, trên trang cá nhân, Morgan gọi quyết định của Ofcom là chiến thắng chung cho những người đấu tranh vì tự do ngôn luận.

Hồi Tháng Ba, trên chương trình Good Morning Britain, Piers Morgan gây tranh cãi khi nêu quan điểm cá nhân về buổi phỏng vấn độc quyền của vợ chồng Hoàng tử Anh Harry và Meghan Markle với Oprah Winfrey. Trong cuộc phỏng vấn này, Meghan tiết lộ từng nghĩ đến việc tự tử khi còn sống cùng Hoàng gia Anh và một số thành viên hoàng tộc không thích màu da của con cô. Morgan nói không tin những lời đó và chỉ trích buổi phỏng vấn là “sự phản bội đáng hổ thẹn với Nữ hoàng và Hoàng gia Anh”. Morgan đứng lên bỏ dở chương trình khi bị đồng nghiệp Alex Beresford nói có tư thù với vợ chồng Hoàng tử. 10 phút sau ông mới quay lại.

Sau khi bị phản đối, Morgan nói trong chương trình hôm Thứ Ba, rằng “Tôi vẫn còn rất lo ngại về tính xác thực của rất nhiều điều Meghan nói, nhưng việc đặt câu hỏi liệu bà ấy có trầm cảm đến muốn tự tử hay không, không thuộc thẩm quyền của tôi”. Ông nói thêm: “Mối quan tâm thực sự của tôi, nói thẳng ra là tôi không tin… rằng bà ấy đã đến gặp một thành viên cấp cao của gia đình Hoàng gia, nói với họ rằng bà muốn tự tử và được thông báo rằng sẽ không thể có được bất kỳ sự giúp đỡ nào, vì điều đó sẽ tạo ra ấn tượng xấu cho Hoàng gia.”

Công Nương Meghan Markle. (Hình: Twitter Meghan Markle Daily)

Hôm 10 Tháng Ba, Meghan gửi đơn khiếu nại tới Ofcom về các phát biểu của Morgan trên sóng truyền hình. Hơn 50,000 khán giả cũng gửi đơn phàn nàn vì cho rằng ông có ý bôi nhọ, phân biệt chủng tộc. Sau đó, cơ quan này mở một cuộc điều tra Piers Morgan.

Khi bị kênh ITV yêu cầu công khai xin lỗi, Piers Morgan nộp đơn xin từ chức.

Trên Twitter, Morgan cho biết ông giữ nguyên quan điểm không tin các câu trả lời của Meghan: “Tôi đã có thời gian để nghĩ kỹ về ý kiến của mình và vẫn không tin. Còn ai tin thì cứ việc tin. Tự do ngôn luận là một cuộc chiến và tôi sẵn lòng hy sinh vì nó. Cảm ơn tất cả mọi người, cả người thương lẫn người ghét. Tôi rút lui để dành nhiều thời gian hơn cho chính kiến của mình.”

Morgan sinh năm 1965 tại East Sussex, Piers Stefan Pughe, là con út trong một gia đình có bốn người con, và là con của một giám đốc điều hành của Công ty phân phối thịt. Theo BBC, sau khi rời trường, ông theo học ngành báo chí – làm việc các tờ báo địa phương trước khi chuyển đến tờ The Sun, nơi ông được giao cho chuyên mục showbiz của riêng mình. Từ đó, sự nghiệp truyền thông của ông thăng tiến nhanh chóng.

Khi chỉ mới 28 tuổi Morgan trở thành biên tập viên của News of the World vào Tháng Giêng năm 1994. Đến Tháng Mười Một năm sau, ông gia nhập Mirror để trở thành biên tập viên trẻ tuổi nhất của một tờ nhật báo quốc gia. Danh tiếng của tờ báo ngày càng lớn dưới sự quản lý của Morgan, nhưng thành công đột ngột kết thúc, khi vào năm 2004, Morgan bị sa thải vì phê duyệt cho in trên trang nhất những bức ảnh giả, cho thấy binh lính Anh làm nhục các tù nhân chiến tranh Iraq. Sau đó, ông chuyển qua ngành truyền hình.

Morgan phỏng vấn nhiều nhân vật nổi tiếng nổi tiếng trên Chương trình Life Stories của ITV, đồng thời ngồi ghế giám khảo chương trình Britain’s Got Talent trước khi đảm nhận một vai trò chính thức trên đài truyền hình CNN của Mỹ năm 2010. Năm 2015, Morgan tham gia nhóm dẫn chương trình Good Morning Britain của ITV.

Đọc thêm:

Cuộc phỏng vấn tạt ‘gáo nước lạnh’ vào Hoàng Gia Anh vẫn đang ‘hot’

-Công nương Meghan Markle đầu tư vào một doanh nghiệp California

-Hoàng tử William: Gia đình chúng tôi không phân biệt chủng tộc

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
36 giờ
Ngày mai hắn trở lại ngôi nhà ấy! Với hy vọng có chín ngàn đồng để tìm đến bữa cơm và biết đâu công việc lại mỉm cười.
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: