Putin đề nghị nói chuyện công khai với Biden, sau khi tổng thống Mỹ nghĩ ông ta là ‘kẻ giết người’

Share:
Tổng Thống Nga Vladimir Putin. (Hình: wikipedia)

MOSCOW, Nga (SGN) – Trong lần xuất hiện trên truyền hình hôm Thứ Năm, 18 Tháng Ba, Tổng Thống Nga Vladimir Putin cho biết ông và Tổng Thống Mỹ Joe Biden nên tổ chức các cuộc hội đàm trong những ngày tới và sẽ được truyền hình trực tiếp, sau khi ông Biden nói rằng ông nghĩ nhà lãnh đạo Nga là “kẻ giết người” và quan hệ song phương trở nên xấu đi trầm trọng.

Ông Putin đã đáp lại một cách gay gắt những nhận xét của Tổng Thống Biden về ông. Ông nói rằng mọi quốc gia đều phải đối mặt với “những sự kiện đẫm máu” và nói thêm, ông Biden đang cáo buộc ông về một điều gì đó mà ông ấy có thể đã làm trong quá khứ và cảm thấy có tội với bản thân.

Ông Putin cho biết lần cuối ông nói chuyện với ông Biden qua điện thoại sau khi ông Biden nhậm chức, và ông đề nghị họ có một cuộc trò chuyện khác, vào Thứ Sáu hoặc Thứ Hai tới, được tổ chức qua video-link và phát sóng trực tiếp.

Putin cho biết ông sẵn sàng thảo luận về quan hệ song phương với Hoa Kỳ cũng như các vấn đề cả hai cùng quan tâm.

Cũng trong cuộc nói chuyện trên đài ABC News, Tổng Thống Biden mô tả Tổng Thống Putin là người không có tâm hồn và nói rằng ông Putin sẽ phải trả giá vì Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng Mười Một năm 2020, điều mà Điện Kremlin phủ nhận.

Theo một báo cáo mới được giải mật, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, Nga bị cho là một lần nữa tiến hành nỗ lực ảnh hưởng trên mạng xã hội sâu rộng, sử dụng các cá nhân có liên hệ với Ukraine, có liên hệ với tình báo Nga và “những người và phương tiện truyền thông nổi tiếng của Mỹ” để gây tổn hại cho chiến dịch bầu cử của ông Biden.

Nga đang chuẩn bị hứng chịu một đợt trừng phạt mới của Mỹ trong những ngày tới.

Trong một động thái rất bất thường sau cuộc phỏng vấn của đài ABC News với Tổng Thống Biden, Moscow đã triệu hồi đại sứ của mình tại Hoa Kỳ về nước để tham vấn.

Ngay trước phát biểu của Putin, Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết:

“Đây thực sự là những lời nhận xét tồi tệ của Tổng thống Mỹ. Ông ấy đã thể hiện rõ ràng rằng ông ấy không muốn cải thiện quan hệ với đất nước chúng tôi.”

Vụ xả súng giết 8 người ở Atlanta: Kêu gọi Đội Trưởng Baker từ chức vì những ám chỉ ‘phân biệt chủng tộc’

IRS lùi thời gian nộp hồ sơ thuế đến 17 Tháng Năm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: