SV-HS Việt Nam tiếp tục được nghỉ học đến giữa tháng Hai

Share:

Ngày 06-02, sinh viên học sinh ở nhiều tỉnh, thành trong nước được phép nghỉ học thêm 1 tuần, sau kỳ nghỉ Tết đã được kéo dài thêm trước đó.

Như vậy, các em sẽ được nghỉ cho đến ngày 16-02. Quyết định này của các chính quyền địa phương nhằm để phòng chống dịch bệnh viêm phổi đang phát tán.

Tối cùng ngày, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận đã có thêm hai ca bệnh tại tỉnh Vĩnh Phúc vừa được xét nghiệm dương tính với coronavirus (nCoV). Đó là bệnh nhân P. (nữ, 49 tuổi, làm ruộng) là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D. đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Người thứ hai, bệnh nhân D.(nữ, 16 tuổi, học sinh) là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D. Như vậy, tính đến nay Việt Nam đã có 12 ca dương tính với nCoV: bảy người ở Vĩnh Phúc, bốn ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và một ở Sài Gòn.

Điểm đáng chú ý, theo báo cáo của hệ thống giám sát của thành phố Sài Gòn, trong hai trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV có một người Trung Quốc đi từ tỉnh An Huy (Trung Quốc) sang, được đưa vào cách ly điều trị tại bệnh viện, đã không hợp tác mà bỏ về nhà tại quận Bình Thạnh. Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã gặp và đưa người này vào Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park để giám sát, cách ly theo quy định. Ca còn lại là tiếp viên hàng không Việt Nam có chuyến bay qua tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hiện người này cũng đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park.

Tính đến sáng 07-02, số ca nhiễm nCoV tại Việt nam vẫn dừng lại ở con số 12. Tuy nhiên, lường trước được còn diễn biến phức tạp, các tình thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động tiếp theo gồm: cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần ca xác định mắc bệnh và thực hiện giám sát hành khách đến từ Trung Quốc; tổ chức tập huấn đội cơ động phòng chống dịch cho các quận, huyện…

Các bác sĩ trong đội phòng chống dịch lưu động của Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn bệnh nhân đeo khẩu trang tại khu cách ly. Hình: Báo Tuổi trẻ

Đ.T

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: