Tám người đàn ông Nigeria bị bắt vì lừa đảo 100 phụ nữ Mỹ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Sammy-Sander/Pixabay

Tám người đàn ông Nigeria vừa hầu tòa ở Nam Phi về vụ lừa đảo kéo dài hàng thập niên, với số tiền $7 triệu từ hơn 100 nạn nhân là phụ nữ.

Điều tra cho thấy rằng họ đã “săn mồi” qua các trang web hẹn hò bằng cách sử dụng danh tính giả. Các nạn nhân, thường là những góa phụ dễ bị tổn thương hoặc đã ly hôn ở nhiều nơi trên thế giới, với tâm lý đang muốn có mối quan hệ lãng mạn thực sự.

Phát ngôn viên cảnh sát Col Katlego Mogale cho biết một khi các nghi phạm “đã tạo được niềm tin với nạn nhân, họ bị cáo buộc đã dựng lên những ‘câu chuyện ngớ ngẩn’ về lý do tại sao họ cần tiền như: phải đóng thuế để hưởng tài sản thừa kế, hoặc nợ nần chồng chất,v.v..- và sau đó bòn rút tiền từ nạn nhân”.

“Những kẻ lừa đảo thậm chí đã đe dọa và mắng mỏ các nạn nhân, hủy hoại cuộc sống của họ và sau đó biến mất”, bà nói.

Tin từ BBC cho biết, tám người đàn ông Nigeria, trong độ tuổi từ 33 đến 52, đã bị bắt tại Cape Town hôm Thứ Ba, 19 Tháng Mười, vì cáo buộc lừa đảo sau một hoạt động quy mô toàn cầu do Mỹ dẫn đầu và liên quan đến FBI, Sở Mật vụ, Interpol và đơn vị cảnh sát Hawks của Nam Phi.

Họ đã xuất hiện tại tòa án Nam Phi hôm Thứ Năm, nơi họ chờ đợi khả năng bị dẫn độ về Mỹ.

Công tố viên Robin Lewis cáo buộc những người đàn ông này là thành viên của Black Axe, một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia có nguồn gốc từ Nigeria, chuyên môn rửa tiền thông qua nhiều tài khoản khác nhau.

Các nghi phạm phải đối mặt với các cáo buộc ở cả Texas và New Jersey, bao gồm rửa tiền, đánh cắp danh tính, và trầm trọng hơn và âm mưu thực hiện hành vi gian lận qua thư điện tử.

Nếu bị kết án, mỗi người sẽ phải đối mặt với 20 năm tù tại Mỹ.

(Theo BBC)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Một lý do có ý nghĩa
(Đây là câu chuyện có thật được kể lại bởi một người bỏ thuốc lá thành công)  Nelson Madela từng nói: “Nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ mà người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cơm máu
Một chiều gió lặng cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị đưa ông táo về trời thì cả làng đều thấy hắn đến như một lữ khách bạc phếch bụi…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: