Thú tội giết con gái hai tuần tuổi, sau 41 năm im lặng

  • SGN
Share:
Minh họa: Tim Hüfner/Unsplash

Một người cha thú nhận đã giết con gái hai tuần tuổi của mình sau khi lắc đứa bé đến chết.

Terence McArthur, 67 tuổi, đã thú nhận hành vi của mình sau những gì mà tòa án đã tuyên rằng “cuộc sống bị tê liệt bởi sự đau khổ” vì cái chết của con gái ruột Tracey vào Tháng Sáu năm 1976. Ông ta thừa nhận tội ngộ sát trong phiên xử tại Tòa án Exeter Crown, Anh Quốc vào Tháng Sáu vừa qua.

Công tố viên Lee Bremridge cho biết McArthur đã thú tội với cảnh sát Manchester và nhân viên bệnh viện vào năm 2017 sau khi nói: “Đó là lỗi của tôi, con bé đã chết”. Thẩm phán Garnham cho biết McArthur có một “bản tính nóng nảy và hung hăng”.

Vào thời điểm Tracey qua đời tại ngôi nhà ở Plymouth, Devon, McArthur nói với vợ mình là Linda Wilkes, mẹ của Tracey, rằng vì đứa bé đã khóc la nhiều quá. Không chịu nổi tiếng khóc la đó, ông ta đi xuống lầu, bế đứa bé từ cũi lên và dùng tay lắc mạnh cho đến khi Tracey im bặt.

Thẩm phán cho biết trong phiên tòa, McArthur khi đó đã không cho phép Linda gọi xe cấp cứu. Một cuộc điều tra của cảnh sát và khám nghiệm tử thi sau đó cũng không tìm ra sự thật, vì Linda quá sợ hãi để nói những gì đã xảy ra. Sau đó vụ án được khép lại.

Đến Tháng Năm năm 2017, McArthur tự thú với cảnh sát và các chuyên gia y tế rằng anh ta đã giết bé Tracey. Cuộc điều tra mới của cảnh sát được khởi động trở lại.

Tracey sinh ngày 18 Tháng Năm năm 1976 và mất ngày 1 Tháng Sáu năm 1976. Khám nghiệm tử thi kết luận cô bé chết do xuất huyết não. Thẩm phán cho biết McArthur bị ‘mất kiểm soát trong giây lát’ và tỏ ra hối hận.

Còn người mẹ vì lo sợ cho bản thân và sự an toàn của đứa con gái khác tên Alison, nên đã im lặng, cho đến khi cô lấy hết can đảm để rời khỏi McArthur. Linda kể rằng, lúc sự việc xảy ra cô hy vọng nhân viên điều tra và nhân viên y tế khám nghiệm tử thi sẽ tìm ra sự thật và McArthur sẽ bị cảnh sát bắt đi – nhưng điều đó đã không xảy ra. Cô còn cho biết McArthur đã hút cần sa vào buổi sáng khi bé Tracey đang khóc và đã lắc đứa bé bằng tay liên tục để nó ngừng khóc.

Linda, hiện 76 tuổi, nói tại tòa: “Mac nói rằng ông ấy xin lỗi và không cố ý làm điều đó”. Bà cho rằng mình không thù ghét McArthur, nhưng ước rằng giá như bà khai báo nhiều hơn với cảnh sát vào thời điểm Tracey qua đời.

McArthur, hiện 67 tuổi, đã phạm 109 tội, chủ yếu là gian dối, sử dụng và cung cấp ma túy.

Đọc thêm:

Bác sĩ cảnh báo: Sau khi bị COVID-19, có người rụng tóc nhiều tháng liền

Hành trình của cô gái Hmong với huy chương vàng Olympic

Y tá Mỹ đình công nhiều nơi vì điều kiện làm việc tồi tệ

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: