Tiếp viên hàng không Ex-Alitalia thoát y trong cuộc biểu tình lao động

Share:

Các đại diện công đoàn cho biết hãng hàng không này đã ngừng hoạt động, khiến hàng ngàn nhân viên thất nghiệp và những người khác bị trả lương thấp hơn trên một hãng hàng không mới.

Hôm Thứ Tư, 20 Tháng Mười, hàng chục cựu tiếp viên hàng không của hãng hàng không Ý Alitalia đã cởi bỏ đồng phục của họ, chỉ mặc áo lót trong một cuộc biểu tình im lặng, được dàn dựng ở trung tâm Rome.

Khoảng 50 cựu tiếp viên hàng không đứng thành hàng trong một quảng trường trên đỉnh Đồi Capitoline ở Rome, hạ túi đeo vai của công ty xuống mặt đường lát đá cuội, sau đó từ từ và đồng bộ, cởi bỏ áo khoác ngoài, sau đó là áo khoác đồng phục, sau đó là váy, rồi bước ra khỏi hàng cao giày gót.

Họ vẫn đi chân trần, chỉ mang một chiếc dép, trong im lặng trong vài phút. Sau đó, họ cẩn thận thu dọn quần áo và giày dép của mình và cùng nhau hét lên, “Chúng tôi là Alitalia!”

Bị khó khăn về tài chính từ lâu, hãng hàng không hàng chục năm tuổi của Ý đã thực hiện chuyến bay cuối cùng vào ngày 14 Tháng Mười. Một hãng hàng không mới, ITA, bắt đầu bay vào ngày hôm sau, sử dụng một số máy bay của Alitalia. ITA cũng đã mua lại thương hiệu Alitalia. Trong số 10,000 nhân viên Alitalia thất nghiệp, ITA đã tuyển dụng gần 3,000 người.

Điều làm mọi người bất bình là ITA thuê nhân viên cũ của Alitalia với mức lương thấp hơn đáng kể.

Các quan chức công đoàn cho biết, họ sẽ làm việc với ITA về vấn đề này. Một số nhà lãnh đạo công đoàn đã lớn tiếng yêu cầu chính phủ gia hạn trợ cấp thất nghiệp thêm 5 năm. (Theo Huffpost)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: