Tìm được đường sống, một em bé Afghanistan lại chết thảm ở Anh

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan hiện là mục tiêu săn lùng của Taliban để biến họ thanh nô lệ tình dục, ngay sau khi chế độ Hồi giáo cực đoan bị áp đặt lên đất nước này – Minh họa: Marcus Yam/Getty Images

Vài ngày sau khi cậu bé cùng gia đình đến nước Anh để trốn khỏi lực lượng Taliban, một bé trai tị nạn năm tuổi người Afghanistan rơi từ tầng chín khách sạn ở Sheffield.

Sở cảnh sát Nam Yorkshire cho biết một bé trai năm tuổi đã rơi từ tầng chín của khách sạn ở Sheffield, Anh quốc vào trưa ngày 18 Tháng Tám, theo AFP. Cảnh sát xác nhận rằng cậu bé cùng gia đình đến từ Afghanistan.

Một người tị nạn khác từ Afghanistan nói với trang tin tức YorkshireLive rằng gia đình cậu bé này đã đến Sheffield vào bốn ngày trước, sau khi Taliban tràn vào kiểm soát Kabul. “Họ đến đây để được sống. Nhưng rồi vụ việc này xảy ra. Thật là đáng buồn,” ông này nói.

Theo giới truyền thông Anh, cậu bé sống cùng với bố, mẹ và bốn anh chị em ở khách sạn Sheffield Metropolitan. Hiện tại gia đình của bé đang được giới chức trách hỗ trợ.

Một phiên dịch viên người Anh kể lại: “Lúc xảy ra vụ việc, tôi thấy có một đám đông bên ngoài kêu lên rất lớn. Tôi nhìn ra cửa sổ thì đã thấy đứa bé rơi xuống đất rồi. Mẹ của cậu bé đã khóc nức nở. Bà giải thích cậu bé nhìn xuống đường và do đứng quá sát cửa sổ.”

Cảnh sát Nam Yorkshire nói họ không đặt nghi vấn vụ việc này. Tuy nhiên, Hội đồng Hỗ trợ Người tị nạn yêu cầu Bộ Nội vụ Anh cấp tốc điều tra vụ việc trên và cảnh báo về điều kiện lưu trú của người tị nạn.

Sự sụp đổ của chính quyền Afghanistan vào tuần trước đã dẫn đến việc nhiều người dân nước này rời đi để trốn khỏi lực lượng Taliban. Một làn sóng người di tản khỏi Afghanistan khi Taliban nắm chính quyền, vì cách đây 20 năm, lực lượng Taliban đã áp đặt nhiều luật lệ hà khắc, đặc biệt đối với phụ nữ.

Kể từ khi chiếm Kabul, Taliban thể hiện bộ mặt ôn hòa, khẳng định muốn hòa bình, không trả thù và sẽ tôn trọng quyền của phụ nữ trong khuôn khổ luật Hồi giáo. Nhưng việc mạnh tay đàn áp các cuộc biểu tình làm công chúng hoài nghi về những lời hứa hẹn này.

Đọc thêm:

-Thủ tướng Anh thề sẽ giải cứu phụ nữ và bé gái Afghanistan

-Quân đội Mỹ đã “đi lạc” trong cuộc chiến Afghanistan như thế nào?

-Afghanistan: Vết thương mãn tính

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: