Tìm thấy bốn thi thể người Việt Nam trong vụ hoả hoạn ở Anh quốc

Share:
Khu nhà máy Bismark House ở Oldham, Anh quốc, nơi xảy ra vụ hoả hoạn. Ảnh: Greater Manchester Fire and Rescue Service

Bốn thi thể, được cho là người gốc Việt, được các công nhân phá dỡ công trình tìm thấy hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Bảy bên trong khu nhà máy Bismark House Mill trên phố Bower, Oldham – Anh quốc, nơi xảy ra vụ hoả hoạn mười tuần trước.

Cảnh sát Greater Manchester (GMP) cho biết họ nhận được một báo cáo vào tuần qua về việc bốn người Việt Nam mất tích và những người này “có thể đã có mặt trong đám cháy.”

 

Trợ lý cảnh sát trưởng của GMP là ông Rob Potts cho biết: “Nạn nhân và gia đình của họ là những quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong quá trình điều tra. Do đó, trong lúc xác định danh tính của nạn nhân, chúng tôi đang liên lạc với các cơ quan đối tác để bảo đảm các thành viên trong gia đình ở Việt Nam được cung cấp đầy đủ thông tin cũng như sự hỗ trợ.”

Cũng theo ông Potts, vụ việc này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của cộng đồng trong khu vực và các vùng lân cận. Ông nhấn mạnh với người dân trong vùng rằng, GMP tuyên bố vụ cháy là một thảm họa. Cảnh sát sẽ làm việc với giới chức liên quan để điều tra và xác định danh tính nạn nhân và những người đã có mặt bên trong nơi xảy ra hoả hoạn. “Trong quá trình điều tra, nếu có bất kỳ hành vi phạm tội nào có yếu tố hình sự đều bị xử lý ngay lập tức” – ông Potts nói.

Vụ cháy Oldham xảy ra ngày 7 Tháng Năm. Lực lực cứu hoả đã phải mất bốn ngày mới có thể dập tắt ngọn lửa. Vào thời điểm đó, GMP tin rằng không có ai bên trong khu nhà cháy. Các nhà điều tra đang làm việc để xác minh danh tính của những nạn nhân đã tử vong cũng như tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: