Tình yêu chân thật giúp Công chúa Mako vượt qua mọi sóng gió

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Công chúa Mako của Nhật Bản vẫy tay từ bên trong một chiếc xe hơi khi cô rời nhà để dự hôn lễ tại Akasaka Estate ở Tokyo, Nhật Bản ngày 26 tháng 10 năm 2021. Sau đám cưới, Mako sẽ từ bỏ các quyền lợi hoàng gia của mình và cùng Komuro chuyển đến New York sinh sống – Ảnh: Yuki Tanaka/Getty Images

Công chúa Mako của Nhật Bản, cháu gái của Hoàng đế Nhật Bản, đã kết hôn vào hôm Thứ Ba, 26 Tháng Mười, sau nhiều năm bị chỉ trích về vị hôn phu của cô, dẫn đến cuộc hôn nhân của họ bị hoãn lại trong ba năm và sau đó cô được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Mako, 30 tuổi, mất địa vị Hoàng gia sau khi kết hôn với thường dân Kei Komuro, cũng 30 tuổi, được chính thức hóa bằng việc nộp các tài liệu tại một văn phòng địa phương. Theo luật pháp Nhật Bản, phụ nữ Hoàng gia kết hôn với thường dân không thể lên ngôi và phải trở thành công dân bình thường. Sau khi kết hôn, hai người sẽ sống ở Hoa Kỳ, nơi Komuro làm việc cho một công ty luật.

Cuộc tình của họ kéo dài chín năm, cuối cùng cũng có kết thúc viên mãn, cho dù có không ít sóng gió.

Năm 2012, hai người gặp nhau khi là sinh viên tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, nơi Mako theo học nghệ thuật và di sản văn hóa và giành được chứng chỉ quốc gia về giám tuyển. Chỉ một thời gian ngắn tiếp xúc, họ yêu nhau.

Tháng 9 năm 2017, Cơ quan Hoàng gia thông báo việc đính hôn của họ. Cả hai sau đó tổ chức một cuộc họp báo, trong đó nụ cười hạnh phúc của họ đã làm công chúng hoan hỷ. Hôn lễ của họ được ấn định vào Tháng Mười Một năm 2018.

Tháng Mười Hai năm 2017, nhiều tuần báo đưa tin về tranh chấp tiền bạc giữa mẹ của Komuro và vị hôn phu cũ của bà. Người đàn ông này tố cáo hai mẹ con Komuro nợ ông một khoản tiền 4 triệu yên (khoảng $35,000) mà mẹ Komuro vốn đã nghĩ đây là “quà tặng” và cho rằng không cần trả lại.

Chính rắc rối tài chính đã dẫn tới việc công chúng ở Nhật thay đổi thái độ từ yêu mến sang nghi ngại Kei Komuro và gia đình anh. Để “tránh bão” truyền thông, Kei được cho là đã lựa chọn sang Mỹ du học ngành luật thay vì dàn xếp ổn thỏa mâu thuẫn với hôn phu cũ của mẹ.

Vì áp lực quá lớn từ dư luận suốt thời gian dài, Công chúa Mako đã bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

Tháng Hai năm 2018, hôn lễ bị hoãn lại, với lời giải thích chính thức rằng cặp đôi cần thêm thời gian để thu xếp buổi lễ và chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân.

Tháng Tám năm 2018, Komuro đi Mỹ học luật tại Đại học Fordham liên tục không quay về Nhật cho đến Tháng Chín năm 2021.

Tháng Mười Một năm 2018, Hoàng tử Akishino, cha của Mako, cho biết sẽ không thể tổ chức lễ đính hôn và các sự kiện khác cho đến khi tranh chấp tài chính của gia đình Korumo được giải quyết. Ông cũng nói trong một cuộc họp báo rằng “Tôi đã không nói chuyện nhiều với con gái tôi gần đây, vì vậy tôi không biết con gái tôi cảm thấy thế nào”.

Tháng Mười Một năm 2020, Công chúa Mako tuyên bố, cô và Komuro tin rằng hôn nhân là “sự lựa chọn cần thiết” đối với họ. Cuối tháng đó, cha cô nói rằng ông chấp thuận, nhưng nhắc lại rằng tranh chấp tài chính phải được giải quyết.

Tháng Tư năm 2021, Komuro đưa ra một tuyên bố dài 24 trang tài liệu tới truyền thông Nhật Bản nhằm “giải thích những thông tin sai lệch” về scandal của anh và cho biết mình sẽ giải quyết chuyện tiền bạc với “chủ nợ”.

Tháng Năm năm 2021 – Komuro tốt nghiệp trường luật và bắt đầu làm việc cho một công ty luật ở New York. Anh ấy đã tham dự kỳ thi vào Luật sư đoàn ở New York vào Tháng Bảy, nếu vượt qua được kỳ thi này, anh sẽ trở thành luật sư thực thụ vào Tháng Mười Hai.

Tháng Chín năm 2021 – Komuro trở lại Nhật Bản sau ba năm vắng bóng, xuất hiện với kiểu tóc đuôi ngựa gây sốt trên các tờ báo lá cải vì bị cho là “thiếu tôn trọng”. Khi anh đến thăm cha mẹ của Mako vài tuần sau đó, trong một bộ đồ tối màu, kiểu tóc đuôi ngựa được cắt ngắn.

Ngày 1 Tháng Mười năm 2021 – Hoàng gia thông báo rằng hai người sẽ kết hôn vào ngày 26 Tháng Mười. Không có nghi lễ nào được tổ chức và Mako cũng từ chối khoản hồi môn $1.3 triệu.

Ngày 26 Tháng Mười năm 2021 – Mako và Komuro kết hôn, mở ra một chương mới cho cuộc tình thăng trầm của họ.

Tới đây hai người sẽ chuyển đến sống ở New York, Hoa Kỳ, tuy nhiên Mako sẽ ở Tokyo một thời gian sau đám cưới để chuẩn bị cho việc chuyển nhà, bao gồm cả việc xin hộ chiếu đầu tiên trong đời.

(Theo Reuters)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: