Tổng thống Pháp bị ném trứng tại Hội chợ Thương mại Lyon

Share:
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron bị ném trứng trong khi tham dự hội chợ thương mại ở Lyon – Chụp màn hình

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị ném một quả trứng vào người khi tham gia một sự kiện ẩm thực ở Lyon hôm Thứ Hai, 27 Tháng Chín, 2021.

Florence Lago, nhà báo của tờ Lyon Mag, nói với CNN, “quả trứng bật ra khỏi vai Macron và vỡ tung trên sàn ngay trước mặt tôi.”

Lyon Mag đã chia sẻ một đoạn video về vụ việc tại Hội chợ thực phẩm và khách sạn SIRHA trên tài khoản Twitter của mình. Đoạn clip cho thấy quả trứng bật ra khỏi vai của ông Macron trước khi máy quay lia đến các nhân viên an ninh đang khống chế một người đàn ông trong đám đông.

Động cơ đằng sau vụ việc vẫn chưa rõ ràng. Lago cho biết cô đã nhìn thấy một nam thanh niên ném quả trứng nhưng cô không nghe thấy anh ta hét lên điều gì.

Một phát ngôn viên của Điện Elysée, người đã đi cùng Macron vào thời điểm đó, nói với CNN rằng vụ việc không có gì quan trọng, và dường như bị thổi phồng quá đáng. “Tổng thống đã đi bộ xung quanh trong hai giờ, ông ấy được chào đón nồng nhiệt và mọi thứ diễn ra bình lặng. Không có gì để nói về điều đó vì nó không làm gián đoạn việc đi lại của ông ấy.”

Vụ ném trứng gây bất ngờ trong bối cảnh Tổng thống Pháp được chào đón tại hội chợ sau khi thông báo qui định tiền tip được trả bằng thẻ tín dụng tại nhà hàng sẽ không bị đánh thuế.

Các chính trị gia Pháp từng nhiều lần bị người phản đối ném trứng, Macron cũng không phải ngoại lệ. Ông từng bị ném trứng lúc còn là ứng viên tổng thống hồi năm 2017. Quả trứng đã bể trên đầu ông trong sự kiện đó.

Vào Tháng Sáu năm nay, Tổng thống Macron đã bị một người đàn ông trong đám đông tát vào mặt khi đến nói chuyện với một đám đông trong chuyến thăm miền Đông Nam nước Pháp.

Với cuộc bầu cử tổng thống của Pháp sẽ diễn ra chưa đầy một năm nữa, Macron đang gây ấn tượng mạnh với các cử tri. Vào Tháng Sáu, đảng của ông đã hoạt động kém trong các cuộc bầu cử khu vực, vốn đang được theo dõi chặt chẽ, trước cuộc bỏ phiếu tổng thống vào Tháng Tư năm tới. Tuy nhiên, với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp, các chuyên gia chính trị cho rằng khó có thể đưa ra kết luận dự đoán.

Qua việc ném trứng lần này, các chuyên gia an ninh cho rằng lực lượng cận vệ của Tổng thống Pháp sẽ phải tăng cường cảnh giác nhiều hơn trong những chuyến công du sắp tới, ông Macron sẽ phải liên tục xuất hiện trước công chúng khi quyết định tái tranh cử vào Điện Elysee.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: