Việt Nam có 227 người nhiễm COVID-19

Share:
Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, bị phong tỏa. Thanh Niên.

NGUYỄN HÒA

Tin chính thức từ cơ quan chức năng Việt Nam cho biết vào ngày thứ Năm 2-4-2020, Việt Nam có thêm năm người nhiễm bệnh COVID-19, trong đó có ba người từ nước ngoài về, một người bị nhiễm từ bệnh viện Bạch Mai, nay đã bị đóng cửa ở Hà Nội. Như vậy hiện nay Việt Nam có 227 người nhiễm bệnh, 75 người đã được chữa khỏi. Nơi có nhiều người bệnh nhất là Hà Nội, 99 người, và tiếp theo là Sài Gòn 50 người.

Việt Nam bắt đầu cho xét nghiệm đại trà bằng các bộ xét nghiệm nhanh để có thể tìm ra số người bị bệnh trong cộng đồng dân cư. Việc xét nghiệm đại trà này được bắt đầu ở những khu dân cư xung quanh bệnh viện Bạch Mai, được xem như ổ dịch làm bùng phát sự lây nhiễm ở Hà Nội. Nhưng biện pháp xét nghiệm nhanh này cũng có rủi ro là sẽ có thể để sót bệnh nhân mà không phát hiện ra.

Việt Nam đang thực hiện lệnh cách ly trên toàn quốc, các phương tiện giao thông công cộng liên tỉnh đều bị dừng lại cho đến ngày 14-4-2020. Theo Báo Tuổi Trẻ, đã có nhiều chuyến xe khách từ các tỉnh vào Sài Gòn không theo lệnh cấm, bị cơ quan chức năng bắt phải quay trở về.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: