Vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil lãnh 31 năm tù về tội giết chồng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tang lễ của Đại sứ Kyriakos Amiridis tại Thessaloniki, Hy Lạp vào ngày 15 Tháng Giêng năm 2017 – Ảnh: Nicolas Economou/NurPhoto/Getty Images

Một phụ nữ Brazil đã bị kết án 31 năm tù vì lên kế hoạch sát hại chồng mình, cố Đại sứ Hy Lạp tại Brazil, khi ông còn đương chức.

Theo BBC, vào năm 2016, người ta tìm thấy hài cốt cháy đen của Đại sứ Hy Lạp Kyriakos Amiridis (59 tuổi) trong cốp một chiếc xe hơi bị cháy ở bang Rio de Janeiro, Brazil.

Thời điểm đó, ông Amiridis từ thủ đô Brasilia của Brazil bay đến thành phố Nova Iguacu, phía Bắc Rio de Janeiro để nghỉ Giáng sinh cùng vợ – Françoise de Souza Oliveira và cha mẹ của bà.

Vợ ông lần đầu tiên báo với cảnh sát ông Amiridis bị mất tích, sau khi ông rời căn hộ của họ mà không lời giải thích. Ngày hôm sau, cảnh sát tìm thấy chiếc xe bị cháy ở dưới cầu vượt, bên trong có thi thể của ông Đại sứ.

Các nhà điều tra tìm thấy vết máu trên ghế sofa trong căn hộ nơi cặp vợ chồng này ở, và người ta tin rằng ông đã bị giết ở đó trước khi thi thể được mang đi.

Sau đó, các nhà điều tra phát hiện vợ ông, bà Françoise de Souza Oliveira, đã ngoại tình với một sĩ quan quân cảnh, Sergio Gomes.

Nghi phạm Gomes sau đó thú nhận đã giết ông Amiridis theo yêu cầu của người tình và ông ta vừa bị kết án 22 năm tù giam.

Françoise phải lĩnh án 31 năm tù giam vì là kẻ chủ mưu và lên kế hoạch sát hại chồng. Vào cuối phiên tòa kéo dài ba ngày, hôm 29 Tháng Tám vừa qua, một thẩm phán đã mô tả tội ác của Gomes và Françoise là “dã man, tàn bạo”.

Một người đàn ông khác, Eduardo Moreira Tedeschi di Melo – người họ hàng của Gomes – được tha bổng về tội giết người nhưng phải ngồi tù một năm vì tội giấu xác ông Amiridis.

Ông Amiridis, 59 tuổi, từng là Lãnh sự ở Rio de Janeiro từ 2001-2004, và trở lại Brazil với tư cách đại sứ vào năm ông bị giết.

Ông kết hôn với Françoise vào năm 2004 và họ có một cô con gái. (Theo BBC)

Đọc thêm:

Hoa Kỳ đã hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan trước thời hạn

Xác người chết vì COVID-19 chồng chất trong những container đông lạnh

Chủ quán trà đá ở Hà Nội bị đâm chết vì pha trà đặc cho khách

Những gì cử tri nên biết về việc thu hồi Thống đốc Gavin Newsom

Hoa Kỳ điều tra cái chết của thường dân trong cuộc tấn công bằng máy bay tự hành ở Kabul

Rocket bắn vào phi trường Kabul, cuộc di tản của Mỹ vẫn tiếp tục

Một người chết khi bão Ida tàn phá Louisana, một triệu người mất điện

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: