Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc có thể nhấn chìm thành phố bằng ‘vụ nổ hóa học’

Share:
Vũ khí siêu thanh của Trung Quốc có thể được bắn đi từ máy bay chiến đấu Nanchang Q-5 Fantans – Chụp màn hình video Buzz Info

Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển một loại vũ khí siêu thanh được thiết kế để tạo ra một xung điện từ cường độ cao có thể quét sạch các đường dây liên lạc và cung cấp điện.

Tên lửa, có tầm bắn 2,000 dặm và có thể di chuyển với tốc độ gấp sáu lần tốc độ âm thanh, được thiết kế để tạo ra một vụ nổ hóa học trên một thành phố. Chỉ vài giây sau vụ nổ, các nguồn điện và thông tin liên lạc của thành phố sẽ bị đánh sập.

Theo nhóm các nhà nghiên cứu tại Học viện Công nghệ Xe phóng Trung Quốc ở Bắc Kinh, nó sẽ ở trong bầu khí quyển của trái đất để né tránh các hệ thống cảnh báo sớm trên không gian.

Khi vượt qua khu vực mục tiêu, một vụ nổ hóa học được kích hoạt sẽ nén một nam châm tích điện được gọi là “máy phát nén từ thông”.

Điều này sẽ chuyển đổi năng lượng xung kích thành các xung điện từ ngắn nhưng cực kỳ mạnh mẽ (EMP).

Nhà khoa học kỹ thuật Sun Zheng và các đồng nghiệp của ông, viết trên một tạp chí trong nước có tên Công nghệ tên lửa chiến thuật, tuyên bố: “Nó có thể giải phóng 95% năng lượng chỉ trong 10 giây, thích hợp cho việc phóng điện tức thời để gây ra thiệt hại xung điện từ.”

“Điều này sẽ khiến các thiết bị điện tử quan trọng trong mạng lưới thông tin mục tiêu bị tiêu diệt trong phạm vi 2 km.

Một lợi thế chính của vũ khí mới của họ là kẻ thù sẽ không biết nó đang trên đường đi.

Bởi vì nó di chuyển trong không khí với vận tốc siêu tốc, các phân tử không khí bị ion hóa bởi nhiệt và tạo thành một lớp plasma mỏng trên bề mặt tên lửa, hoạt động hiệu quả như một chiếc áo choàng có thể hấp thụ tín hiệu radar, nhưng không phải tất cả.

Peter Pry, một cựu sĩ quan CIA và hiện là Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm EMP về An ninh Quốc gia và Nội địa, cảnh báo: “Trung Quốc đang trên đà triển khai hoặc đã triển khai các vũ khí siêu thanh có khả năng được trang bị đầu đạn EMP hạt nhân hoặc phi hạt nhân, làm tăng đáng kể nguy cơ bị tấn công bất ngờ chống lại lực lượng Hoa Kỳ ở Thái Bình Dương và chống lại Hoa Kỳ.”

Điều này diễn ra trong bối cảnh một cuộc chạy đua vũ trang để chế tạo vũ khí siêu thanh.

Vào Tháng Mười Hai, các nhà khoa học Trung Quốc đã thử nghiệm thành công một động cơ phản lực siêu thanh có thể bay một tên lửa với tốc độ 12,000 dặm/giờ.

Chỉ vài ngày trước khi Không quân Mỹ lần đầu tiên trang bị tên lửa hành trình tàng hình tiên tiến trên B-1B Lancer, khi Mỹ, Nga và Trung Quốc cạnh tranh để làm chủ vũ khí siêu thanh cho chiến tranh.

Sau một năm quan hệ ngày càng xấu đi giữa Mỹ và Trung Quốc, Ủy ban Đánh giá Kinh tế và An ninh Hoa Kỳ – Trung Quốc cảnh báo rằng quân đội Trung Quốc có thể sẵn sàng chống lại các cuộc chiến tranh nước ngoài kéo dài trong 15 năm tới.

Quân đội Nga đã thử nghiệm thành công một tên lửa hạt nhân siêu thanh “không thể ngăn cản” bay trong không khí với tốc độ hơn 6,000 dặm/giờ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: