Web khiêu dâm bị kiện vì lấy các kiệt tác hội họa làm minh họa

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trên Pornhub, các diễn viên nhập vai nhân vật trong tác phẩm kinh điển và tái hiện các tác phẩm hội họa này trong bối cảnh đời thực. Trong hình, tác phẩm “Angelica hides from Ruggiero” của họa sĩ Giovanni Bilivert. Ảnh: Wikigallery.org.

Trang web Pornhub đang đối mặt vụ kiện từ phía bảo tàng Louvre ở Paris và Uffizi ở Florence. Theo Observer.

Pornhub một trong những “trang web người lớn” (adult website) được truy cập nhiều nhất ở Mỹ.

Trang web và ứng dụng tương tác mới “Show Me the Nudes” của Pornhud có nội dung khiêu dâm dùng hình ảnh là những tác phẩm nghệ thuật kinh điển để minh họa. Trên Pornhub, các diễn viên đóng giả nhân vật trong tác và tái hiện các tác phẩm hội họa này trong bối cảnh đời thực.

Các tác phẩm hội họa được trang Pornhub lấy ra làm “nguồn cảm hứng” đều đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre và Bảo tàng Musee d’Orsay ở Paris (Pháp), Bảo tàng Quốc gia The National Gallery ở London (Anh), Bảo tàng The Uffizi ở Florence (Ý) và Bảo tàng Prado ở Madrid (Tây Ban Nha).

Tác phẩm “The Brunette Odalisque” của họa sĩ người Pháp François Boucher sáng tác năm 1745. Hiện tác phẩm đang trưng bày tại Bảo tàng Louvre. Ảnh: Wikipedia.
Hình trên website Pornhud.

Hiện nay, các bảo tàng yêu cầu trang web này phải gỡ bỏ những nội dung được thực hiện dựa trên các tác phẩm hội họa mà họ đang sở hữu và trưng bày.

Cả hai bảo tàng Louvre và The Uffizi hiện đều đã cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan truyền thông, phản đối Pornhub trục lợi từ các tuyệt tác hội họa mà họ đang sở hữu khi chưa nhận được sự cho phép nào.

Đại diện Bảo tàng The Uffizi còn nhấn mạnh: “Theo luật di sản văn hóa tại Ý, để có thể sử dụng hình ảnh những tác phẩm đang thuộc quyền sở hữu của các bảo tàng, nhằm mục đích thương mại, các bên liên quan phải nhận được sự cho phép, điều này bao gồm cả sự thống nhất chi tiết về cách thức sử dụng”.

Một số tác phẩm được giới thiệu trên trang web Pornhub từ Phòng trưng bày Uffizi, như Bacchus của Caravaggio, Spring của Botticelli và Angelica hides from Ruggiero của Giovanni Bilivert.

Đọc thêm:

-Phim “sex nghệ thuật”- khi phần “sex” lấn át phần “nghệ thuật”
-“Sex/Life” có quá nhiều cảnh “nóng” giống phim khiêu dâm
-Đâu phải chỉ “sexy” mới là Victoria’s Secret!

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: