Xăm mã kết nối ‘giấy thông hành vaccine’ lên tay

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình xăm mã QR kết nối với giấy thông hành COVID-19 trên tay Andrea Colonnetta. Ảnh: Twitter

Andrea Colonnetta sử dụng hình xăm mã QR kết nối với giấy thông hành COVID-19 để bước vào một nhà hàng ở Reggio Calabria ngày 19 và 21 Tháng Tám.

Andrea Colonnetta, sinh viên, 22 tuổi, sống tại thành phố Reggio Calabria phía Nam Italy, bất ngờ nổi tiếng trên mạng sau khi xăm lên tay mã QR kết nối với giấy thông hành COVID-19 của Italy. Colonnetta cho biết em không suy nghĩ nhiều khi đi xăm hình mới. Sau khi nói chuyện với chuyên gia xăm Gabriele Pellerone, em quyết định chọn một hình xăm mang tính thiết thực.

Chuyên gia xăm Pellerone sau đó đăng trên TikTok một video từ các đoạn quay ở thời điểm khác nhau cho thấy Colonnetta đeo khẩu trang, bước vào một cửa hàng đồ ăn nhanh ít nhất hai lần, theo AFP.

Colonnetta nâng cánh tay của mình lên và dùng điện thoại để quét hình xăm. Một mã QR khác xuất hiện trên điện thoại của Colonnetta, nhân viên bảo vệ sau đó quét mã này và xác nhận sinh viên này được phép ăn tại nhà hàng.

Quét mã vạch trên cánh tay là hình xăm. Ảnh: TikTok

Hình xăm mới trên cánh tay của Colonnetta là mã QR kết nối với Giấy thông hành Xanh do giới chức Italy cấp cho sinh viên này. Chứng chỉ số này cho phép truy cập thông tin về tình trạng tiêm chủng hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh sau khi nhiễm nCoV hay có kết quả xét nghiệm âm tính với virus trong vòng 48 giờ.

“Hình xăm phải là cái gì đó độc đáo. Em thích sự khác biệt,” Colonnetta nói.

Từ 6 Tháng Tám, tại Italy, dân chúng buộc phải xuất trình Giấy thông hành Xanh, phiên bản mở rộng của chứng chỉ COVID-19 ở Liên minh châu Âu (EU), trước khi vào rạp chiếu phim, bảo tàng, các cơ sở thể thao trong nhà và khi vào ăn tại nhà hàng.

Colonnetta cho biết đã chích hai mũi vaccine COVID-19. Hình xăm của Colonnetta khiến anh được chú ý trên mạng xã hội Instagram và TikTok. Nhưng cha mẹ của em lại tỏ ra bối rối. Ông bà cho rằng Colonnetta bốc đồng, và khuyên em suy nghĩ kỹ lưỡng về mọi thứ trước khi quyết định.

Đọc thêm:

-CBP bắt giữ nhiều lô thẻ vaccine giả từ Trung Quốc

-Jennifer Aniston cắt quan hệ với người thân quen không chích vaccine COVID-19

-Tổng thống Biden và phu nhân sẽ chích mũi thứ ba vaccine COVID-19 vào tháng tới

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: