Thêm ba người bị tình nghi nhiễm coronavirus tại Bắc Cali

Share:
Trung tâm y khoa UC Davis. AP.

NGUYỄN HÒA

Các cơ quan truyền thông miền Bắc California cho biết có ba sinh viên tại Đại học California tại Davis (UC Davis) bị tình nghi nhiễm virus corona gây dịch phổ Vũ Hán đang hoành hành trên thế giới.

UC Davis cho biết cả ba người này sống trong ký túc xá của trường, hiện đang được cách ly, nhưng không cho biết cách ly ở đâu. Trong ba người này có một người có triệu chứng nhẹ của người nhiễm virus corona. Bệnh phẩm của họ đã được gửi đến trung tâm phòng chống dịch bệnh của Hoa Kỳ ở Atlanta, và sẽ có kết quả trong thời gian tới.

Tại Trung tâm y khoa UC Davis hiện có một bệnh nhân phổi Vũ Hán đang được điều trị, và đây là trường hợp đầu tiên tại Hoa Kỳ mà người ta không rõ bị lây từ đâu, làm dấy nên quan ngại là bệnh đang lan truyền trong cộng đồng dân cư. Hai trong số ba sinh viên bị tình nghi nhiễm bệnh là sinh viên ngành y, đã tiếp xúc với người đang điều trị tại trung tâm y khoa UC Davis bên ngoài trường Đại học, trước khi bệnh nhân này được xác nhận là có bệnh.

UC Davis nằm ở Yolo County, còn trung tâm y khoa thì ở Sacramento bên cạnh đó. Giới chức Yolo County nói rằng hiện không có trường hợp nào bị bệnh trong địa hạt này. Bên cạnh Yolo County là Solano County, nơi có bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y khoa UC Davis, và cũng là nơi có căn cứ không quân Travis, đón người Mỹ di tản từ Vũ Hán, Trung Quốc, và Du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản. Trong số người di tản có vài chục người bị nhiễm bệnh đang được điều trị tại một số bệnh viện miền Bắc California.

Sacramento là thủ phủ của Tiểu bang California. Nơi đây cũng có một cộng đồng người Việt Nam khá đông đúc.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: