Thu lượm khẩu trang dùng rồi, đem đi bán lại

Share:

Khẩu trang y tế đã dùng đem bán lại; nước rửa tay giả rao bán trên mạng đang xuất hiện trên thị trường trong nước. Tình trạng đáng sợ này diễn ra khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Khi dịch bệnh diễn ra, người dân đổ xô đi mua các dụng cụ phòng chống lây nhiễm, một số người lợi dụng tình hình khan hiếm đã đi thu lượm và bán lại các loại khẩu trang; nước rửa tay cũng được làm giả, bán trên mạng rất nhiều. Thông tin trên được ông Trần Hữu Linh, tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường thông báo vào ngày 07-02.

Sau một tuần thực hiện kiểm tra, kiểm soát thị trường, Tổng cục Quản lý thị trường đã xử phạt 3.000 vụ việc. Trong đó số khẩu trang được bị thu giữ khá nhiều, và chỉ có thể trả lại nếu cơ sở kinh doanh trình giấy chứng nhận chất lượng và có hóa đơn, nhãn hàng hóa rõ ràng. Người dân đang lo ngại nếu các cơ sở sản xuất ‘móc ngoặc’ với những nhân viên thừa hành việc kiểm tra, cho tuồn lượng hàng hóa này ra ngoài thị trường.

Cơ quan chức năng kiểm tra tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU. Hình: Phunuonline

Trong khi đó, các cơ quan chức năng trong nước cho biết việc sản xuất khẩu trang y tế gặp khó khăn, do nhu cầu cần 10 triệu khẩu trang/ngày, nhưng chi phí sản xuất cao do giá thành nguyên liệu đầu vào cao. Nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải có năng lực sản xuất, cung ứng lượng sản phẩm lên tới 15 triệu sản phẩm/ngày, nhưng hiện tại, khẩu trang làm bằng vải chưa có quy cách, quy chuẩn để đáp ứng đủ yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Cùng ngày 07-02, một kho hàng của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn ở quận Tân Bình đã bị phát hiện có gần 150.000 khẩu trang không có hóa đơn chứng từ và đang trong tình trạng chờ xuất ra ngoại quốc.

Khẩu trang chuẩn bị xuất đi thì bị cơ quan chức năng tạm giữ. Hình: báo Tuổi Trẻ.

Trong khi dịch bệnh đang là mối đe dọa tính mạng con người, tình trạng trên làm gia tăng mối hoảng sợ của người dân chẳng may trở thành nạn nhân của những kẻ kinh doanh bất nhân này.

P.V (Theo báo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: