Việt Nam có thêm 7 ca COVID-19, nâng tổng số lên 141 ca lây nhiễm

0
5
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Như Ý - Tiền Phong

V.Đ.T.

HÀ NỘI – Chiều 25/3, Bộ Y Tế cho biết Việt Nam có thêm 7 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 141 ca, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi, 124 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện.

Trong số 7 người dương tính mới, có 1 người ở Hải Phòng, 1 người ở Nghệ An, 5 người ở Hà Nội, có 1 bác sĩ. Anh là bệnh nhân thứ 141, 29 tuổi, làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Anh bị lây khi lắp đặt máy thở cho bệnh nhân 28, bị phơi nhiễm cùng ngày với một bác sĩ khác cùng làm việc tại Khoa này (bệnh nhân 116).

Cũng liên quan đến COVID-19, sau khi xác định có 3 bệnh nhân dương tính với COVID-19, Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng kế hoạch làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV2 cho tất cả nhân viên bệnh viện (gần 4.000 người) và gần 1.000 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai đã phải áp dụng các biện pháp nhằm giảm số lượng người đến bệnh viện như: Chỉ khám và điều trị những trường hợp cấp cứu hoặc phải điều trị liên tục; đóng cửa Nhà tang lễ. Tạm thời chưa cho bệnh nhân đã khỏi xuất viện để chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh viện cũng tiến hành tiêu độc, khử trùng tất cả các khu vực liên quan; kiểm soát chặt chẽ quy trình nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm COVID-19 tại tất cả các khoa phòng; thiết lập kiểm tra thân nhiệt, rửa tay tại cổng vào và các điểm trong khu vực khám bệnh.

Bộ Y Tế xác định đây là ổ dịch lớn cần phải xử lý nhanh chóng và cẩn trọng.