Elon Musk giao 1.000 máy thở cho Los Angeles

0
25
Ông Elon Musk, chủ công ty xe điện Tesla đang sản xuất máy thở chống COVID-19. Bloomberg.

NGUYỄN HÒA

Trang tin Bloomberg cho hay là 1.000 máy thở đã được công ty Tesla của ông Elon Musk giao cho các viên chức thành phố Los Angeles vào thứ Hai, 23-3-2020. Ông Gavin Newsom, Thống đốc California nói với báo chí rằng Tesla đã hứa chuyển sang sản xuất máy thở để chống dịch COVID-19, và đã giao 1.000 máy rất sớm, đó là một hành động anh hùng.

Tuy nhiên những máy này không phải do Tesla sản xuất tại Mỹ, mà là được ông Musk đưa về từ Trung Quốc, tin không nói rõ là những máy này do các nhà máy của ông Musk sản xuất hay các công ty Trung Quốc khác.

Ông Musk vốn không tin rằng COVID-19 có thể trở thành đại dịch, ông cũng đã có ý kiến ngược với các viên chức California về việc đóng cửa tiểu bang này. Tuy nhiên sau đó dây chuyền sản xuất của Tesla tại California cũng đã bị dừng lại. Tài sản của Tesla cũng bị giảm đến gần 20 tỉ USD vì thị trường chứng khoáng bị suy sụp trầm trọng do COVID-19.

Tesla là công ty sản xuất xe hơi điện lớn nhất thế giới hiện nay, có trụ sở tại California.

Ngoài Tesla, có nhiều công ty xe hơi khác cũng sẽ sản xuất máy thở như Ford, GM, Nissan, vì dự báo là nhu cầu máy thở sẽ gia tăng cùng với sự gia tăng số bệnh nhân COVID-19.