Ngừng đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về Nội Bài

0
9
Quyết định dừng toàn bộ các chuyến bay quốc tế khiến nhiều máy bay buộc phải nằm chờ dài hạn ở sân đỗ Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội). Ảnh: vtc.vn

V.Đ.T.

HÀ NỘI – Cục Hàng Không Việt Nam vừa thông báo đến tất cả hãng hàng không, tạm ngưng đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về sân bay Nội Bài từ 0 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Theo lịch bay, trong ngày 25/3, sân bay Nội Bài đón 577 hành khách người Việt về nước từ 4 chuyến bay từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan.

Trước đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu ngành hàng không tạm ngưng vẫn chuyển công dân Việt Nam ở nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất.

Hai yêu cầu này xuất phát từ lý do: Các khu cách ly tại khu vực TP. HCM và Hà Nội không còn khả năng tiếp nhận thêm người. Các chuyến bay này sẽ được điều phối về các sân bay khác, phù hợp với điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Trước đó, từ ngày 18/3, sân bay Cần Thơ đã tiếp nhận các chuyến bay quốc tế đến Tân Sơn Nhất phải chuyển hướng hạ cánh xuống Cần Thơ. Tất cả hành khách sau đó đều được chuyển đến khu vực cách ly tập trung. Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế, như đường bay giữa Việt Nam – Nhật Bản/Anh; Việt Nam – Đức; Việt Nam – Australia.