Bùng phát COVID-19 trước Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022

Share:

Hai vận động viên ngoại quốc bị nhiễm COVID-19 trong thời gian chuẩn bị cho Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022 (Beijing 2022 Winter Games) sắp tới.

Ông Huang Chun, quan chức của Beijing 2022 Winter Games, cho biết hai vận động viên trượt tuyết luger bị nhiễm COVID-19 được chuyển đi cách ly ở khách sạn. Reuters đưa tin.

Ông Chun cho biết vận động viên bị nhiễm COVID-19 vẫn được tham gia tập luyện và các hoạt động liên quan đến cuộc thi, nhưng cần phải theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt và xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày. Vận động viên này cũng sẽ phải ở trong phòng của mình, ăn uống và đi xe riêng. Trường hợp thứ hai là một người có tiếp xúc gần với vận động viên đầu tiên, nhưng ông Chun không nói chi tiết hơn, và cũng không tiết lộ quốc tịch của cả hai vận động viên này.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh. Ảnh: Wikipedia

Trung Quốc đang trong bối cảnh dùng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát các đợt bùng phát. Phó Thị trưởng Bắc Kinh trước đó cho biết COVID-19 sẽ là một trong những thách thức lớn nhất đối với việc thành phố này đăng cai Thế Vận Hội.

Beijing Winter Games diễn ra từ ngày 4 đến 20 Tháng Hai, lần đầu tiên không có khán giả quốc tế. Tất cả vận động viên tham gia đều phải xét nghiệm COVID-19 hàng ngày.

Trước đó, vào ngày 11 Tháng Mười Một, giới chức Bắc Kinh yêu cầu các công ty hủy mọi sự kiện không cần thiết trong bối cảnh thành phố đang chứng kiến đợt bùng phát COVID-19 phức tạp nhất trong gần hai năm qua. Người phát ngôn của chính quyền thành phố cho biết làn sóng COVID-19 mới nhất ở Bắc Kinh diễn ra với tốc độ nhanh chóng khiến quy mô dịch bệnh lan rộng, gây ra nhiều thách thức.

Ba nơi diễn ra các trận thi đấu tại Thế Vận Hội Mùa Đông Bắc Kinh 2022. Ảnh: Wikipedia

Liên quan tới đại dịch, một bệnh viện và trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh đã phải đóng cửa. Các khu dân cư nơi bệnh nhân và người tiếp xúc gần cũng bị phong tỏa. Trung Quốc lúc này vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới theo đuổi mục tiêu loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm virus, đi ngược lại xu hướng toàn cầu sống chung với COVID-19.

Hôm 8 Tháng Mười Một, chuyên gia virus học Guan Yi, Đại học Shantou ở miền Nam Trung Quốc, lên tiếng trước việc chính quyền các địa phương áp dụng chính sách không khoan nhượng với những trường hợp nhiễm COVID-19 rải rác, khẳng định “mục tiêu loại bỏ tất cả ca nhiễm là không thể”.

“Giống như bệnh cúm, loại virus này sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian dài. Đó là sự thật, dù muốn hay không. Virus này tự thích nghi hoàn toàn với cơ thể con người,” ông nói trên South China Morning Post.

Đọc thêm:

-Ngôi sao quần vợt Trung Quốc tố cáo cựu Phó Thủ tướng ép cô quan hệ tình dục

-Trung Quốc còn lâu mới đuổi kịp Mỹ về hàng không mẫu hạm

-Trung Quốc sắp hạ thủy hàng không mẫu hạm thứ ba

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: