Cuối tuần tan hoang của Covi trên toàn thế giới

Share:
San bay Tampa, Florida. Có hai người mới thiệt mạng vì COVID-19 tại tiểu bang miền Đông này của nước Mỹ. Ảnh Zuma Press.

NGUYỄN HÒA

Đã có hai người chết vì COVID-19 ở bờ Đông nước Mỹ, khi giới chức y tế ở Florida xác nhận có hai trường hợp thiệt mạng vì bệnh phổi Vũ Hán ở tiểu bang này. Hai người này được biết là đã đi nước ngoài nhưng không nói rõ chỉ tiết.

Tại Việt Nam có thêm ba bệnh nhân COVID-19. Một người về từ Busan, Hàn Quốc, hiện bị cách ly tại một căn cứ quân sự tỉnh Ninh Bình. Hai người còn lại là người nhà của bệnh nhân thứ 17 về từ Anh mà báo chí và mạng xã hội đã xôn xao trong ngày thứ Sáu 6-3-2020. Cả ba người này đang bị cách ly ở Hà Nội.

Tại Mỹ, ngoài hai người thiệt mạng ở Florida còn có 21 người nhiễm bệnh trên du thuyền Grand Princess ngoài khơi San Francisco. Như vậy tổng số người nhiễm bệnh tại Mỹ là 338 người, trong đó 16 người thiệt mạng.

Bên ngoài Trung Quốc, thì nước Ý là nơi có số người bị chết cao nhất. Chỉ trong ngày thứ Sáu 6-3-2020, có đến 49 người chết trong tổng số 620 người mới mắc bệnh. Số người chết ở Ý từ khi dịch bùng nổ đến giờ là 197 người cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

Hàn Quốc tiếp theo sau nước Ý, tìm được thêm 483 người bị bệnh, nâng số người bị bệnh ở đây lên đến 6.767 người. Ở Iran có 21 người chết trong ngày thứ Bảy 7-3-2020. Tại Đông Nam Á, ngoài Việt Nam có bốn trường hợp mới bị bệnh, tại Malaysia có thêm 28 người, Singapore có thêm 13 người.

Người ta cũng nghi nhận là số người bị bệnh tại Trung Quốc đã giảm. Trong ngày thứ Sáu có 99 người, thấp nhất từ khi nước này bắt đầu công bố số liệu nhiễm bệnh toàn quốc. Số người chết trong ngày thứ Sáu ở Trung Quốc là 28, nâng số thiệt mạng ở đây lên đến 3.070 người. Bên cạnh đó Trung Quốc lại đối phó với du khách là công dân Trung Quốc đem bệnh từ nước ngoài ngược trở về nước. Trong ngày thứ Sáu, 24 công dân Trung Quốc từ nước ngoài về lại “nhập cảng” COVID-19 trở vào đất nước họ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: