Dịch Corona: Người đầu tiên thiệt mạng tại Đài Loan, Việt Nam không đón tàu du lịch

Share:
Du thuyền Westerdam cặp cảng Sihanoukville, Campuchia. Ảnh AP.

NGUYỄN HÒA

Một người đàn ông Đài Loan 61 tuổi, nhiễm bệnh phổi Vũ Hán đã qua đời, nâng số người thiệt mạng vì dịch bệnh này bên ngoài Hoa Lục lên đến năm người. Bốn người kia chết ở Hong Kong, Philippines, Nhật Bản, và Pháp.

Truyền thông Đài Loan cho biết nạn nhân cũng bị bệnh tiểu đường và đau gan. Ông này không đến Hoa Lục trong thời gian qua, và hành nghề taxi, cơ quan y tế đang điều tra việc ông bị nhiễm bệnh như thế nào.

Tại Việt Nam, thành phố Hạ Long đã từ chối cho một chiếc du thuyền quốc tịch Ý là Aida Vita cập cảng để thăm viếng kỳ quan Vịnh Hạ Long, mặc dù chiếc du thuyền này đi thẳng từ Bali, Indonesia, không ghé Hong Kong và Trung Quốc. Ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Việt Nam yêu cầu Hạ Long “rút kinh nghiệm” về chuyện này, ông cho rằng mặc dù là phòng chống dịch bệnh nhưng không nên quá lo ngại làm ảnh hưởng tới kinh tế. Chiếc du thuyền Aida Vita đã hủy toàn bộ hải trình cập cảng Đà Nẵng, Nha Trang, và Sài Gòn.

Tại Campuchia, một du khách người Mỹ trên du thuyền Westerdam đã được xét nghiệm nhiễm bệnh phổi Vũ Hán. Người khách này là một cụ bà hơn 80 tuổi, sau khi tàu cập cảng Sihanoukville đã bay sang Kuala Lumpur, Malaysia, hiện được cách ly tại một bệnh viện ở đó. Chiếc tàu này trước khi ghé Campuchia đã xuất phát từ Hong Kong, nơi có nhiều người nhiễm bệnh phổi Vũ Hán, đã bị nhiều nước từ chối cho cập bến, nhưng lại được Campuchia chấp thuận. Công ty đón chiếc tàu này tại Sihanoukville là công ty du lịch Tân Hồng của Việt Nam tại Sài Gòn.

Việc nhiễm bệnh trên các du thuyền vẫn đang là tin nóng trên báo chí thế giới, trong đó nghiêm trọng nhất là chiến Diamond Princess đang đậu ngoài khơi cảng Yokohama của Nhật Bản, với rất nhiều người bị nhiễm bệnh.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: