Hơn 80 người nước ngoài di tản khỏi Bắc Hàn

Share:
Đại sứ Thụy Điển Joaquim Bergstrom chụp tại một quảng trường ở Bình Nhưỡng, sau khi hết cách ly. Ảnh J. Bergstrom.

NGUYỄN HÒA

Một chuyến bay của hãng hàng không nhà nước Bắc Hàn, Hàng không Triều Tiên (Air Koryo) đã đáp xuống thành phố Vladivostok của Nga, chở theo khoảng 80 nhân viên ngoại nước ngoài bị kẹt lại Bắc Hàn mấy tháng qua vì đất nước này đóng cửa hoàn toàn giao thương với bên ngoài vì sợ dịch bệnh COVID-19.

Trên chuyến bay này có nhân viên ngoại giao của các nước Đức, Nga, Pháp, Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Mông Cổ, và Ai Cập. Một số tòa đại sứ tại Bình Nhưỡng được biết là sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 9-3-2020.

Việt Nam cũng có tòa đại sứ tại Bình Nhưỡng. Ông Đại sứ Lê Bá Vinh nói với trang mạng Zing ở Việt Nam rằng Tòa Đại sứ Việt Nam ở Bắc Hàn vẫn hoạt động bình thường và mọi người đều khỏe mạnh.

Từ khi dịch COVID-19 bùng nổ đến nay, Bắc Hàn đã cô lập hàng ngàn người nước ngoài tại đây để chống dịch. Cho tới nay theo các thông tin chính thức từ chính phủ Bình Nhưỡng thì nước này không có ca nhiễm bệnh nào, nhưng đây cũng là một đất nước khép kín, các cơ quan truyền thông quốc tế rất khó lấy được tin tức. Bắc Hàn cũng có nhiều quan hệ buôn bán với Trung Quốc, cả đường hàng hải lẫn qua biên giới chung hai nước. Trung Quốc là nơi xuất phát của dịch bệnh COVID-19 từ đầu tháng 12-2019.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: