Kinh hoàng trên toa tàu điện ngầm dưới dòng nước lũ

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Những giờ phút kinh hãi khi hành khách bị nhốt trong toa tàu điện ngầm, lặng nhìn mực nước từ từ dâng lên,… Tất cả dường như sẵn sàng đón nhận cái chết – Chụp màn hình từ video trên Twitter

Một bàn tay phụ nữ cắt tỉa đẹp, chạm vào cửa sổ toa tàu khi một dòng nước lũ xoáy màu nâu đất ép lên đường hầm từ bên ngoài. Những gương mặt thất thần nhìn nhau trong toa tàu ngột ngạt không khí,… Đó chỉ là một, hai cảnh tuyệt vọng của nhiều thảm kịch dưới lòng đất ở tỉnh Hà Nam, được chia sẻ hôm Thứ Tư, 21 Tháng Bảy, trên mạng xã hội Trung Quốc.

 

Theo chính quyền thành phố, ít nhất 12 người chết và 5 người khác bị thương trong trận lũ lụt do nước ngập dưới mặt đất vào tối Thứ Ba tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc.

Nền tảng truyền thông xã hội Weibo và các phương tiện truyền thông địa phương đã đăng tải các đoạn video như phim kinh dị – những bài đăng video dường như được thực hiện như một lời chứng cuối cùng – về nước cao đến ngực và dâng cao bên trong toa tàu khi đèn tắt trên ‘Đường số 5’ của thành phố trong giờ cao điểm đi lại.

Các video cho thấy các sân ga bị nhấn chìm bởi một trận lũ lớn bùn chảy xiết, trong khi bên trong những người khách đang trố mắt kinh hãi nhìn mực nước cứ từ từ dâng lên xung quanh họ. Một số bà mẹ phải bế con trên tay, để chúng không bị chìm trong nước.

Ngay lúc này, bỗng nhiên có những tiếng “lẹt xẹt” vang lên, sau đó đèn trên tàu cũng vụt tắt. Cả toa tàu bị bao trùm bởi bóng tối khiến ai nấy càng thêm hoảng sợ. Nỗi sợ hãi siết chặt họ lại với nhau.

Nhiều hành khách phải bật đèn pin trên điện thoại của mình và giơ cao lên cho đỡ sợ. Mọi người chỉ có thể giao tiếp với nhau qua những ánh đèn le lói ấy.

Rồi nước ngập tới cổ của một số người có thân hình thấp bé, khiến họ phải cố gắng dướn người lên mới có thể thở được.

Khi mọi người đang bị vây khốn trong toa tàu điện ngầm nằm sâu hàng chục mét dưới mặt đất thì mực nước ở bên ngoài lẫn bên trong toa vẫn không ngừng dâng cao.

Một số hành khách nữ bắt đầu la khóc và lo sợ việc mình sẽ không được giải cứu. Nhiều người khác cũng đã bắt đầu gọi về cho người thân để tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Lúc này ở bên ngoài, chiến dịch giải cứu các hành khách bị mắt kẹt đang được tiến hành.

Dù vậy, những hành khách trên toa tàu không hề biết điều này, tâm trạng của họ càng lúc càng trở nên tuyệt vọng và tồi tệ.

Áp lực tâm lý đè nặng, lại thêm mực nước dâng cao khiến lượng oxy bên trong càng ngày càng ít, thậm chí điều này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của những hành khách bị mắc kẹt.

Khoảng tám giờ tối thì lực lượng cứu hộ bất ngờ đập vỡ kính, cùng lúc cắt vào toa tàu bị nạn từ trên cao để cứu hành khách ra ngoài.

Một nam giới sống sót tên Zhang nói với đài truyền hình CCTV: “Áo sơ mi, ba lô của tôi – mọi thứ tôi có thể vứt đi, tôi đều vứt bỏ. Những người xung quanh tôi bám chặt vào lan can khi khoảng chục người trong số chúng tôi đang leo khỏi đường hầm”.

Đến thời điểm hiện tại, bước đầu xác định có 12 người đã thiệt mạng trong chuyến tàu điện ngầm nói trên.

Đọc thêm:

Hoa khôi Vũ Phương Anh có “bố cháu” là ai, và giàu cỡ nào mà được tiêm vaccine trước?

Hơn một nửa California phải đeo khẩu trang lại khi biến thể Delta tiếp tục tàn phá

John Earnest đối mặt với án chung thân sau khi nhận tội xả súng vào giáo đường Do Thái năm 2019

Một thiếu niên phải trải qua ba cuộc phẫu thuật não sau khi tiêm vaccine J&J

Đá Whisky giữ cho ly rượu của bạn luôn lạnh và không mất phẩm chất

Mưa lớn giết chết 12 người ở Hà Nam, Trung Quốc – 100,000 người phải di tản

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: