Nhật hủy bỏ ba triệu visa của du khách Hoa Lục, Hong Kong, Hàn Quốc, Macau

Share:
Khách Trung Quốc vào sân bay Narita, Nhật Bản, ngày 5-3-2020. AFP.

NGUYỄN HÒA

Kể từ thứ Hai 9-3-2020, ba triệu thị thực (visa) của Nhật Bản đã cấp cho công dân các quốc gia và vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Macau, sẽ bị hủy bỏ. Lệnh này của Thủ tướng Shinzo Abe có hiệu lực cho đến cuối tháng Ba, 2020.

Điều này có nghĩa là công dân cầm hộ chiếu của các quốc gia và vùng lãnh thổ kể trên sẽ không được nhập cảnh Nhật Bản. Những người nào đã vào Nhật Bản thì vẫn tiếp tục được ở lại cho đến khi visa hết hạn, nhưng họ không được gia hạn, và phải rời Nhật Bản.

Quyết định này được Chính phủ Nhật đưa ra sau khi có nhiều chỉ trích rằng Tokyo đã không hạn chế công dân các quốc gia có dịch COVID-19, đe dọa làm dịch bệnh lan tràn ở Nhật.

Tuy thời hạn của lệnh này là đến cuối tháng Ba, 2020, nhưng Bộ Ngoại giao của Tokyo nói rằng sẽ tiếp tục gia hạn hay bỏ lệnh đó sau ngày 31-3-2020 tùy theo tình trạng dịch bệnh ở Nhật.

Hiện nay người Trung Quốc, Hàn Quốc đến Nhật bị đưa vào khu vực cách ly của chính phủ trong vòng 14 ngày.

Chưa thấy Bắc Kinh nói gì về quyết định này của Tokyo, nhưng Seoul đã bực dọc trả đũa, cũng sẽ không do người Nhật Bản nhập cảnh Hàn Quốc bắt đầu vào ngày thứ Hai 9-3-2020.

Nhật Bản hiện nay là một trong những “ổ dịch” ngoài Trung Quốc, nơi xuất phát dịch này. Hiện có khoảng 1000 người bị nhiễm bệnh, chi sau Hàn Quốc, Iran, và Italy.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Không khí Tết
Đưa ông Táo về Trời xong là chỉ còn một tuần lễ cuối cùng trong năm. Lúc này không khí đón Tết bắt đầu chộn rộn hơn với đủ thứ…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: