Nhiều thiết bị y khoa Trung Quốc dùng để chống COVID-19 là đồ dỏm

Share:
Xe chở bệnh nhân COVID-19 tại Hà Lan. BBC.

NGUYỄN HÒA

Hãng tin BBC cho biết có hàng ngàn bộ xét nghiệm COVID-19 sản xuất tại Trung Quốc xuất sang Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan là đồ kém chất lượng, không thể sử dụng được.

Chính phủ Hà Lan cũng quyết định thu hồi 600 ngàn khẩu trang y tế nhập cảng từ Trung Quốc vào ngày thứ Bảy 28-3-2020.

Chính phủ Tây Ban Nha, quốc gia đang bị COVID-19 nặng nề, cho biết họ đặt hàng hàng trăm ngàn bộ xét nghiệm từ các công ty Trung Quốc, nhưng đã thấy có đến 60 ngàn bộ không đủ chất lượng. Tòa Đại sứ Tây Ban Nha tại Bắc Kinh cho biết là công ty Trung Quốc sản xuất các bộ xét nghiệm này ở Thẩm Quyến cũng không có giấy phép của chính quyền sở tại. Các bộ xét nghiệm của chính phủ Bắc Kinh và công ty Alibaba của Trung Quốc tặng cho Tây Ban Nha thì không có vấn đề này.

Phát hiện về thiết bị y khoa dỏm của Trung Quốc được đưa ra sau những lo ngại của nhiều quốc gia châu Âu rằng Bắc Kinh đang sử dụng đại dịch COVID-19 để bành trướng ảnh hưởng của mình bằng những món viện trợ, xuất khẩu,… sau khi đã kiểm soát được dịch bên trong Hoa lục. Bên cạnh đó Bắc Kinh cũng đang nỗ lực tuyên truyền rằng dịch COVID-19 không chắc bắt nguồn từ Hoa lục, rang Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đạt “thắng lợi” lớn,…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: