Trung Quốc mở cửa trở lại các chợ tươi sống?

Share:
Một chợ thịt tươi sống ở Trung Quốc. AFP.

NGUYỄN HÒA

Từ cuối tháng Ba, 2020, có những tin tức nói rằng các chợ bán hàng động vật tươi sống đã mở cửa trở lại ở Trung Quốc. Tin này xuất hiện trên các trang như Washington Examiner, The Times of India,… Tuy nhiên không thấy tin này xuất hiện trên các trang báo lớn của Hoa Kỳ ở cả hai khuynh hướng cấp tiến lẫn bảo thủ như The New York Times và The Wall Street Journal.

Tin này đã làm dấy lên các chỉ trích, lo lắng từ giới chuyên gia như bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện dịch tễ và dị ứng của Mỹ, các chính trị gia Mỹ ở cả hai nhóm ủng hộ lẫn chỉ trích Tổng thống Trump. Ông Fauci nói rằng tin về việc Hoa Lục cho mở lại các chợ tươi sống làm ông rất hoảng hốt. Không thấy các kênh của nhà nước Hoa Lục bình luận gì về tin này. Các trang ở châu Á cũng không đưa tin này.

Một khu chợ thịt tươi sống ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, được xem là nơi xuất phát virus COVID-19 đang gây đại dịch trên toàn thế giới với hơn một triệu người nhiễm bệnh, hơn 60 ngàn người thiệt mạng. Các chợ này có bán các loại động vật hoang dã như tê tê, dơi, chồn, cáo, rắn,… được cho là nguồn virus lây từ động vật sang người.

Sau khi dịch bùng nổ, Hoa lục đã đóng cửa các chợ này. Mới đây nhất thành phố Thẩm Quyến ở Quảng Đông cũng ra lệnh cấm giết thịt chó mèo.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: