Từ Thái, dùng thẻ di trú giả để nhập cảnh Đức, một phụ nữ Việt Nam bị bắt

Share:

SGN

Một phụ nữ Việt Nam bị câu lưu tại sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan hôm thứ Ba 31-12-2019 với cáo buộc dùng thẻ di trú giả để đi du lịch.

Tờ The Nation (Thái Lan) dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát hải quan, Đại tá Cherngron Rimpadee kể lại sự việc xảy ra hôm thứ Ba. Theo đó, nhân viên chức trách ở sân bay đã bắt giữ một người nước ngoài có dáng vẻ khả nghi tại khu vực làm thủ tục của sân bay. 

Nhân viên chức trách ở sân bay đã bắt giữ một người nước ngoài trông rất đáng ngờ tại khu vực làm thủ tục của sân bay. (Hình: Nationthailand)

Theo tiết lộ ban đầu, người này có tên Nguyễn Thị Mai Ngọc, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, mang theo thẻ giấy phép thường trú Ba Lan (Polish Alien Residence permit card) của một người có ngoại hình giống hệt cô này. Cảnh sát nghi ngờ và mời cô đi kiểm tra sinh trắc học. Kết quả không phù hợp với cơ sở dữ liệu của hệ thống điện toán.

Trong quá trình thẩm vấn, người này cho biết cô ta đã vào Thái Lan được một ngày và nhân cơ hội khi sân bay đông đúc vào mùa lễ hội để đi du lịch tới Amsterdam, Hà Lan, sau đó tới Đức làm việc. 

Cô Mai Ngọc (tên trên giấy thường trú Ba Lan) đã bị bắt vì sử dụng thông tin cá nhân của người khác. Nhà chức trách cho biết sẽ điều tra thêm để biết có ai khác liên quan đến vụ việc này không.

Nghi phạm thừa nhận tên thật của cô là Đặng Thị Thủy (hoặc Thuý), 20 tuổi. (Hình: FB Du lịch Thái Lan)

Một chi tiết khác về vụ dùng giấy tờ tuỳ thân giả này được tiết lộ trong trang Facebook Du lịch Thái Lan, đó là nghi phạm thừa nhận tên thật của cô là Đặng Thị Thủy (hoặc Thuý), 20 tuổi. Cô này nhập cảnh Thái Lan vào ngày 30-12-2019 bằng passport tên thật. Cô ta cho biết chỉ ở lại Thái một đêm và dự tính đi ra khỏi Thái bằng giấy tờ dưới tên người khác.

Sự việc sau đó đã bị cảnh sát hải quan Thái phát hiện.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: