Amazon, Facebook, eBay cùng đối phó với làn sóng tội phạm trộm cắp

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Pickawood/Unsplash

RILA kêu gọi các thị trường trực tuyến làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn tội phạm nghề nghiệp bán sản phẩm bị đánh cắp trên nền tảng của họ.

Tội phạm bán lẻ có tổ chức tiếp tục là một vấn nạn trên cả nước. Hiệp hội các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ (Retail Industry Leaders Association – RILA), một hiệp hội thương mại Hoa Kỳ dành cho các nhà bán lẻ hàng đầu, đang kêu gọi các thị trường trực tuyến, bao gồm Amazon, eBay và Facebook, làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn tội phạm bán các sản phẩm bị đánh cắp trên nền tảng của họ.

Lisa LaBruno, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của RILA về hoạt động bán lẻ và đổi mới, nói với Fox News rằng: “Những tên tội phạm có công việc hàng ngày là ăn cắp số lượng lớn hàng hóa từ các cửa hàng bán lẻ, và nơi ưa thích để bán đồ ăn cắp của chúng là các chợ trực tuyến.”

Minh họa: Azamat E/Unsplash

LaBruno nói tiếp:

“Chúng tôi không thể bắt và truy tố chính mình vì vấn đề này. Các nhà bán lẻ đang gánh vác sức nặng của họ. Họ đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề này. Cơ quan thực thi pháp luật đang cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề này. Các bên liên quan quan trọng khác trong việc này là thị trường trực tuyến”.

Bà giải thích rằng bọn tội phạm có thể “ẩn đằng sau tên màn hình máy tính của chúng với tính ẩn danh cần thiết”, tạo ra một “tội phạm có mức độ rủi ro rất thấp và được thưởng cao”.

Vì ngày càng có nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến do đại dịch nên các chợ trực tuyến cần phải làm nhiều hơn nữa, LaBruno nói thêm.

Trong khi các thị trường trực tuyến mới mọc lên mỗi ngày, LaBruno nói với Fox News rằng các thị trường phổ biến nhất bao gồm Amazon, eBay và Facebook.

Minh họa: Setyaki Irham/Unsplash

Trong một tuyên bố với Fox News, người phát ngôn của Amazon cho biết “Amazon luôn đổi mới để cải thiện và bảo vệ trải nghiệm khách hàng. Chúng tôi có các chính sách bán hàng mà tất cả người bán phải đồng ý trước khi đưa hàng lên Amazon. Chúng tôi luôn chống lại những hành động vi phạm và đe dọa trải nghiệm của khách hàng. Vi phạm chính sách có thể dẫn đến việc hủy bỏ danh sách, xóa đặc quyền bán hàng, giữ lại tiền và hành động pháp lý, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nó”.

Tương tự, một phát ngôn viên của Facebook nói với Fox News rằng: “Chúng tôi không cho phép mọi người bán hàng ăn cắp, chúng tôi yêu cầu người bán tuân thủ luật pháp địa phương và chúng tôi bảo đảm sẽ phản hồi các yêu cầu từ cơ quan thực thi pháp luật về hàng hóa bị đánh cắp trên nền tảng của chúng tôi”.

Trong một tuyên bố với Fox News, người phát ngôn của eBay cho biết “Hàng hóa bị đánh cắp không được dung thứ trên eBay. eBay hoàn toàn cam kết cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến an toàn và bảo mật cho hàng triệu người trên toàn cầu và chúng tôi không khoan nhượng đối với hoạt động tội phạm trên nền tảng của mình. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật, nhà bán lẻ và thị trường là cách tốt nhất để chống lại gian lận và tội phạm bán lẻ có tổ chức”.

Đọc thêm:

Smartphone với chức năng đo nhịp tim có thể cứu mạng bạn không?

Ưu đãi tốt nhất của AirPods Pro ngay bây giờ: $179 tại Staples Connect

Hàng ngàn ba lô sẽ được tặng học sinh vào ngày 31 Tháng Bảy

Đám cháy lớn nhất California thiêu rụi gần 200,000 mẫu Anh

Ít nhất 8 người thiệt mạng trong trận bão cát trên xa lộ 15 ở Utah

Video: Người bệnh và người chết la liệt trong bệnh viện trị Covid

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: