Chuyện phiếm về ông kẹ ‘Ban chỉ đạo Quận 7’

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Ngày 1 Tháng Chín, theo báo Tuổi Trẻ, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 7, Sài Gòn, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 7) để điều tra làm rõ tội “giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” theo điều 339 Bộ luật hình sự.

Theo hồ sơ điều tra của công an, và video lan truyền trên mạng mấy ngày nay, chiều 29 Tháng Tám, ông Nhân lái xe hơi chở vợ là bà Trần Thị Kim Bùi, đến siêu thị Aeon Citimart trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) để mua sữa cho con.

Khi đến siêu thị, ông Nhân dừng xe đưa thẻ công vụ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7” cho vợ đi vào. Chị Bùi không được vào vì theo quy định, siêu thị không bán hàng trực tiếp cho khách. Nhân viên hướng dẫn chị Bùi đặt hàng online, nhưng chị không chịu mà xin gặp quản lý siêu thị để được mua trực tiếp cho lẹ.

Thế rồi ông quản lý siêu thị Phạm Hoàng Tâm cũng không giải quyết, không ‘uyển chuyển’ bán cho chị dù là một hộp sữa. Ông Tâm dứt khoát theo lệnh trên, đề nghị chị Bùi đặt hàng online. Chị Bùi vẫn không chịu, gọi điện thoại cho chồng “anh vào giải quyết đi, tụi nó không chịu bán!”. Chắc chị nói thế, và vì đang bực năn nỉ mua hoài không được nên chắc cũng nói thêm điều gì đó nặng nề lắm, nên người ta thấy ông Nhân sồng sộc đi vào với vẻ mặt không lấy gì vui vẻ.

(Mấy chuyện này không có trong video, Tư tui đọc báo rồi “tám” dặm thêm thôi!)

Ông Nhân đến bên bà vợ, lấy lại thẻ công vụ “Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7”, rồi giơ lên cao như một thứ “bùa hộ mệnh”, đòi mua hàng trực tiếp “ngay và luôn”. Nhân viên và quản lý tiếp tục nhẹ nhàng giải thích việc đặt hàng online, rồi “chúng em sẽ chở hàng đến tận nhà cho quý anh chị”, nhưng ông Nhân dứt khoát không chịu.

Khi ông Nhân đứng trước cửa siêu thị, đang giăng dây phòng chống dịch, thì ông Ngô Văn Dũng (trưởng phòng kiểm soát nội bộ) được điều ra giải quyết “kẻ gây rối”. Ông Dũng nói dù ông Nhân có “lớn” cỡ nào chăng nữa, cũng phải tuân thủ đúng quy định.

Nghe vậy thì bảo sao máu không dồn lên đầu cho được. Ông Nhân bực tức cự cãi, đưa thẻ công vụ cho ông Dũng xem và lớn tiếng nói rằng ông Nhân đi mua hàng cho “ban chỉ đạo” và dọa kêu lực lượng Công an quận 7 xuống.

Sau đó, ông Nhân “hiên ngang” hất dây giăng phòng chống dịch, tự ý bước vào trong siêu thị. Dáng vẻ ông Nhân lúc này “oai hùng” lắm, ai thấy cũng phải sợ, vì ông quát tháo om xòm. Người xem video đoạn này cũng sợ chứ nói chi người có mặt!

Thế nhưng ông Dũng lại không sợ. Đúng là người lo về an ninh có khác. Ông Dũng vừa quay video làm bằng chứng, vừa nhỏ nhẹ (cũng để làm bằng chứng ông rất đàng hoàng) yêu cầu ông Nhân đừng ăn nói “mất dạy” nữa và tiếp tục khuyên ông Nhân bước ra ngoài.

Lúc này có lẽ ông Nhân bị máu dồn lên đầu nhiều quá nên càng nói càng sung, càng lớn tiếng, nói vợ ra xe lấy điện thoại cho ông để ông “gọi công an Quận 7” xuống. Chắc để “hốt” hết đám vô lễ này. Tư tui đoán thế, vì thấy ông hùng hổ lắm.

Bà vợ thấy chồng quá đáng quá, nên theo năn nỉ ông đi về.

Sao mà về được, ông Nhân gân cổ nói tiếp “Tôi vô đây nè, thằng nào làm gì tui? Thằng nào làm gì tui?” rồi ông vừa đi sâu vào trong vừa la lớn: “Kêu thằng nào bảo vệ ra đây!” để không thấy “thằng” nào ra cả. Trước khi theo vợ đi về, ông Nhân còn lớn tiếng “Tui là địa phương ở đây nè. Tui quản lý địa bàn này nè!”. Ông tiếp tục cự cãi, thậm chí tháo luôn khẩu trang đưa mặt ra thách thức ông Dũng quay (video) thấy cái bản mặt ông cho rõ hơn!

Không rõ trước khi đến siêu thị, ông Nhân có “làm vài ve” cho đời bớt khổ không, chứ thái độ và hành động của ông còn hơn người say.

Chính hành động mất nhân cách của ông Nhân đã khiến chính quyền buộc lòng vào cuộc.

Theo cơ quan chức năng, ông Nhân không được “Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7” cấp thẻ công vụ. Bước đầu xác minh thẻ công vụ mà ông Nhân sử dụng do một người bạn đưa cho để thuận tiện đi lại làm từ thiện thôi.

Không biết công an có truy tìm người cho ông nhân mượn thẻ công vụ hay không. Nếu công an không “moi”, thì chắc người đó vai vế cũng lớn… à nghe. Bởi thế ông Nhân không “mượn oai hùm” mới là chuyện lạ.

Ông Nhân “mượn oai hùm” nên mới tự xưng là “ban chỉ đạo Quận 7”. Tội này chính quyền gọi là mạo danh, ông hành xử như côn đồ, gọi người khác bằng thằng này thằng kia, tội đó giang hồ gọi là “mất dạy”.

Chính quyền sẽ xử ông tội mạo danh, gây rối. Còn hành vi “láo lếu, xấc xược” có lẽ để người đời xử, và để người nhà ông xấu hổ nhìn vào.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: