Giám đốc Sở Du lịch Bình Định chơi golf ‘lậu’ bị thành F1

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sân golf FLC Quy Nhơn – Ảnh: phuot3mien.com

“Xui” cho Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định – cùng ba bạn chơi khác, trong thời gian đánh golf có tiếp xúc gần với nữ nhân viên sân golf là F0, nên mới bị phát hiện.

Vụ việc này đã bị báo chí đăng tải ngày 4 Tháng Tám: Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã có báo cáo về việc bốn người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại một khu du lịch ở Quy Nhơn, trong đó có Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Bốn người này gồm ông Nguyễn Văn Dũng – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành – cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc – kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo – công tác tại Công ty CP Phú Tài (một công ty của quân đội). Lộc và Thảo là hai “đại gia” có tiếng ở Thành phố Quy Nhơn.

Bốn ông này chơi golf ở FLC Quy Nhơn (ngày 31 Tháng Bảy đến ngày 1 Tháng Tám) và tiếp xúc gần với chị T.T.Q., nhân viên sân golf, người sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thành F0.

Hai quan chức tỉnh, gặp hai “đại gia” ở sân golf, ở lại resort một đêm, chắc chắn họ tiêu tốn “khẳm” tiền. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là chuyện đánh golf lậu của họ trong mùa dịch. Có lẽ họ tưởng không ai dám đụng tới, sân golf lại ở chỗ xa xôi, nên không lo. Giờ hai ông quan đang lo, không phải lo dính Covid, vì qua xét nghiệm sau đó, cả bốn ông đều âm tính, nên được cách ly tại nhà. Mà lo mất chức!

Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng trong một sự kiện quảng bá du lịch tỉnh – Ảnh: Văn Tri/Lao Động

Thời buổi này càng làm lớn, càng lắm kẻ thù. “Kẻ thù giấu mặt trong đảng bộ” của ông Dũng và ông Thành không thể không tận dụng cơ hội này triệt hạ hai ông để lên thay. Nhiều người lập luận nếu hai ông Dũng và Thành “đội đá vá trời” được thì tin bê bối này đâu có lọt ra ngoài được. Có người còn đưa ra thuyết âm mưu, rằng hai ông bị gài “tiếp xúc gần” với nhân viên đã bị nhiễm Covid, để có cớ hạch tội chơi golf “lậu” trong thời dịch giã này. Chỉ cần tạo sự kiện đến đó là đủ cho “bài ca yêu nước” nổi lên: “Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, thì hai ông Dũng và Thành lại đi chơi golf, tạo nên hình ảnh xấu cho cán bộ, đảng viên…”, là đủ hạch tội để cách chức.

Nhưng người ta cũng luận, rồi đây nếu ông nào có “dù trên đủ lớn, dù dưới đủ tiền”, thì có thể sự việc sẽ nhanh chóng được làm cho nhẹ đi, rồi chẳng ai nhắc đến nữa.

Trước mắt, hãy nghe ông Lâm Hải Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tuyên bố: “Hiện tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ”.

Còn ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định thì lên tiếng chắc nịch: “Quan điểm của tỉnh là cán bộ vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó. Tuyệt đối không bao che trường hợp nào hết”.

Câu chỉ đạo “không có trường hợp ngoại lệ” và “tuyệt đối không bao che trường hợp nào hết” nghe rất quen. Nó thường được các quan lớn nói hùng hồn sau những vi phạm pháp luật của cấp dưới. Thế nhưng cách giải quyết vụ việc sẽ tùy thuộc vào mức độ thân tín và trung thành của cấp dưới đối với cấp trên; còn nếu không đủ thân tín, lúc đó sẽ xét tới hầu bao nặng hay nhẹ.

Còn đồng bào thì cứ yên tâm chống dịch cho nghiêm túc, mọi việc của lãnh đạo thì cứ để lãnh đạo lo.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: