Quy định 22 – Điềm báo ông Trọng sắp chết!

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

Ngày 28 Tháng Bảy năm 2021, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng CSVN, đã ký Quy định 22- QĐ/TW về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Theo đó đảng viên vi phạm đã qua đời sẽ xem xét không xử lý kỷ luật, trừ trường hợp vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Thế nào là “vi phạm đặc biệt nghiêm trọng” thì không thấy giải thích.

Nói chung, quy định này cũng giống như tất cả những quy định khác của đảng, giúp củng cố quyền hành của đảng, nhằm dễ dàng thao túng chính quyền.

Chẳng hiểu ông Trọng nghĩ gì, khi đất nước đang gồng mình chống dịch, biết bao người dân chết, biết bao người nghèo đói hoa cả mắt, mà ông còn ngồi đó tính chuyện “mai mốt tao chết rồi thì tụi bay đừng hòng xem xét lỗi lầm rồi kỷ luật tao”.

Nghe như động thái dọn đường trước khi ông đảng trưởng về với “núi Các Mác, suối Lê Nin”.

Y như điềm gở!

Nhưng dù có chuẩn bị kỹ đến đâu, khi ông Trọng nằm xuống, các “đồng chí” của ông cũng có thể sửa đổi lại quy định này, hoặc cứ gán cho ông “vi phạm đặc biệt nghiêm trọng” là xong.

Ông chết rồi, họ không tha cho ông đâu, vì ông bị xem là tên đảng trưởng có nhiều kẻ thù nhất trong đảng.

Ông nhiều kẻ thù vì ông là tên đảng trưởng thù dai nhất. Chính vì thù dai, nên ông gây nhiều thù hận với các “đồng chí một thời” của ông.

Các thời tổng bí thư trước, có ai kỷ luật những người đã “hạ cánh an toàn” mang chữ “nguyên” trước chức vụ đâu. Hoặc chỉ làm chuyện đó âm thầm thôi, chứ không tung hê tên tuổi cho khắp bàn dân thiên hạ biết.

Đến thời của ông, ông lôi ra bằng hết những tên không cùng phe cánh, dù đã chuyển công tác, hay thậm chí về hưu, ra kỷ luật.

Tìm trên Google, chỉ cần đánh ba chữ “kỷ luật nguyên” thôi, đã tìm được hơn 53 triệu bài viết!

Kỷ luật “nguyên đồng chí” nhiều như thế, nhưng ông vẫn chưa hài lòng, vì nguyên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng – “đồng chí” không đội trời chung của ông – vẫn “lọt lưới”.

Ông Trọng đã kỷ luật, bỏ tù, thậm chí giết chết hàng chục người thân tín của ông Dũng, nhằm tìm cách đưa ông Dũng vào tròng. Thế nhưng, dù bày ra hàng trăm âm mưu, vẫn không đưa ông Dũng vào tù được. Đó là điều ông Trọng không mong đợi, vì sợ sau này, khi ông chết đi, phe cánh ông Dũng lên nắm quyền sẽ “đào mồ” để kỷ luật ông.

Để không xảy ra chuyện kỷ luật đồng chí tổng bí thư về những sai phạm khi còn sống, ông ra Quy định 22 chặn đầu trước những kẻ phản phúc.

Ông không nghĩ dân gian có câu “vỏ quít dày có móng tay nhọn”. Khi ông chết, đảng trưởng chưa chắc đã cũng phe cánh với ông, hay sẽ bị áp lực của băng nhóm nào đó, sẽ hủy bỏ quy định kỳ quái của ông, rồi mang ông ra xét xử.

Khi ông chết, những kẻ thân cận nhất của ông hiện nay cũng phải tìm “chúa” khác mà thờ, chứ đâu bám vào cái xác chết thối rữa của ông được.

Rồi ông sẽ bị quả báo.

Những người bị ông giết oan uổng, hay những kẻ “chết cũng đáng” sẽ về đòi nợ ông, cho dù ông có ký hàng trăm cái quy định quái quỷ nào.

*****

Bài viết trên không thể hiện quan điểm của SGN. SGN luôn đón nhận các ý kiến phản bác trên tinh thần tôn trọng lập luận trái chiều được thể hiện bằng ngôn ngữ lịch sự chừng mực. Vui lòng gửi bài viết phản hồi nếu quý độc giả không đồng ý với tác giả. Xin gửi về: [email protected]

Trân trọng,

BBT Saigon Nhỏ

Đọc thêm:

Thanh niên Việt bị nhóm thanh niên nước ngoài giết tại Osaka

New York đang đẩy những người vô gia cư ra khỏi đường phố

Vận động viên Belarus từ chối về nước được cấp thị thực Ba Lan

Người sống sót sau khi bị COVID-19 hối hận khi không tiêm chủng sớm

Bà mẹ trẻ bị bắn trước mặt con gái vì nghi ngờ ‘nhầm mục tiêu’ sát hại

Hai cách ứng xử trong đại dịch: Làm người tốt có dễ không?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: